[vật lí 8] bài tập cơ học

S

samiuvatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ nhà đến trường xa 5km. Một hs khởi hành từ nhà lúc 6h30 phút dự dịnh đên trường luc 7h. a) Tìm vận tốc Tb của em hs trên b) Sau khi đi đc nửa đoạn đường theo vận tốc dự định. do xe hỏng phải dừng lại sửa mất 5 phút. Để đến trường kịp lúc, hs trên phải đi vs vận tốc TB bao nhiêu trên đoạn đường còn lại.
 
L

ly_252

chào bạn

từ nhà đến trường xa 5km. Một hs khởi hành từ nhà lúc 6h30 phút dự dịnh đên trường luc 7h. a) Tìm vận tốc Tb của em hs trên b) Sau khi đi đc nửa đoạn đường theo vận tốc dự định. do xe hỏng phải dừng lại sửa mất 5 phút. Để đến trường kịp lúc, hs trên phải đi vs vận tốc TB bao nhiêu trên đoạn đường còn lại.
a.Thời gian hs đó đi từ nhà đến trường là: 7h - 6h30 = 30' = 0,5 h
\Rightarrow vtb =$\frac{s}{t}$
=$\frac{5}{o,5}$ = 10(km/h)
b. 5' = $\frac{1}{12}$h
t1= $\frac{s}{2v}$ = $\frac{5}{2.10}$ = 0,25h
Mà v' = $\frac{s}{2t2}$ = $\frac{5}{2.(0,25-$\frac{1}{12}$)}$ = 15(km/h)
 
Last edited by a moderator:
K

kienduc_vatli



a. thời gian học sinh đi là: t= 7h-6h30=0,5h
vận tốc trung bình là: $v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{5}{0,5}=10km/h$
b. thời gian đi hết nửa quãng đường đầu là: $t_1=\frac{s_1}{v_1}$
$=\frac{\frac{1}{2}S}{10}=\frac{2,5}{10}=0,25h$
$t_2=t-t_1-\frac{1}{12}=0,5-0,25-\frac{1}{12}=\frac{1}{6}h$
$v_{tb2}=\frac{s_2}{t_2}=\frac{2,5}{\frac{1}{6}}=15km/h$
 
Top Bottom