[vật lí 8] bài tập cơ học

T

thamyy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi trống hết buổi học vừa đánh xong thì 2 cha con cũng bắt đầu đi , con từ trường về nhà , cha từ nhà tới trường đón con. Cùng ra đi với người cha còn có 1 con chó nhưng con chó chạy trước. khi con chó gặp con, nó quay lại chạy trước con rồi lại gặp cha rồi lại quay lại chạy trước cha. Chó cứ quay đi quay lại như thế cho đến khi 2 cha con gặp nhau chó mới theo 2 cha con về nhà. Tính xem từ lúc ra đi với người cha đến khi trở về nhà con chó chạy được quãng đường là bao nhiêu?biết vận tốc của cha 5km/h, con 3km/h, chó 8km/h. và quãng đường dài 2km
 
S

saodo_3

Khi trống hết buổi học vừa đánh xong thì 2 cha con cũng bắt đầu đi , con từ trường về nhà , cha từ nhà tới trường đón con. Cùng ra đi với người cha còn có 1 con chó nhưng con chó chạy trước. khi con chó gặp con, nó quay lại chạy trước con rồi lại gặp cha rồi lại quay lại chạy trước cha. Chó cứ quay đi quay lại như thế cho đến khi 2 cha con gặp nhau chó mới theo 2 cha con về nhà. Tính xem từ lúc ra đi với người cha đến khi trở về nhà con chó chạy được quãng đường là bao nhiêu?biết vận tốc của cha 5km/h, con 3km/h, chó 8km/h. và quãng đường dài 2km

Tính xem sau bao lâu hai cha con gặp nhau? Đó chẳng phải chính bằng thời gian con chó chuyển động sao.

Có vận tốc, có thời gian rồi.
 
N

naruto_evil

Gọi cả quãng đường là s
.....vận tốc của cha,con và chó lần lượt là $v_1,v_2,v_3$
Ta có thời gian từ lúc bắt đầu đi đến khi 2 cha con gặp nhau là:
$t=\frac{s}{v_1+v_2}=\frac28=0,25h$
♦Vì cả 3 xuất phát cùng 1 lúc và cùng gặp nhau nên thời gian đi của cả 3 là bằng nhau
\Rightarrow Tổng quãng đường con chó đi được là:
$s'=v_3.t=0,25.8=2km$
 
Top Bottom