[Vật lí 8] Bài tập cơ học

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 thang máy có khối lượng m= 580(kg)được kéo lên từ đáy hầm mỏ sâu 125(m) lên mặt đất = lực căng của 1 dây cát do máy thực hiện:
a, Tính công nhỏ nhất của lực căng dây cát để thực hiện.
b,Biết H=80%. Tính công do máy thực hiện và công hao phí do lực cản.
2)1 con ngựa kéo xe với vận tốc k đổi 90km/h, lực kéo con ngựa = 200(N).Tính công suất của con ngựa.
3)Tráng lên đáy cốc thuỷ tinh 1 lớp sáp mỏng. Đặt lên đó miếng sáp có đáy phẳng, bây giờ từ từ rót nước vào cốc, miếng sáp k nổi lên tuy trọng lượng rêng săt bé hơn trọng lượng riêng của nước. Giải thích
Các pn giúp mk nhé! Thanks nhìu nha:)

Chú ý : cách đặt tên tiêu đề : [Môn + lớp] + nội dung cần hỏi

P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Câu 1/ a. Muốn kéo thang máy lên thì lực căng F tối thiểu phải bằng trọng lượng thang máy: F=P=10.580=5800 N.
Công nhỏ nhất: A=F.s=5800.125=725000 J=725 kJ.
b. H là cái gì vậy bạn???

Câu 2/ Ta có 90km=90000m.
Công của con ngựa trong một giờ: A=F.s=200.90000=18000000 J= 18000 kJ.
P/s: con ngựa gì mà phi thường vậy bạn? Kéo xe với vận tốc không đổi 90km/h!!!!!

disgusted-mother-of-god.png

Câu 3 mình cần thời gian suy nghĩ! Bạn ráng chờ nhé! ;)
 
N

nganha846

3)Tráng lên đáy cốc thuỷ tinh 1 lớp sáp mỏng. Đặt lên đó miếng sáp có đáy phẳng, bây giờ từ từ rót nước vào cốc, miếng sáp k nổi lên tuy trọng lượng rêng săt bé hơn trọng lượng riêng của nước. Giải thích
Các pn giúp mk nhé! Thanks nhìu nha:)
Thí nghiệm trên rất khó làm nhé.

Khi đặt miếng sáp lên đáy cốc, vì sáp kị nước nên nước không tiếp xúc được với mép của miếng sáp. Như vậy, nước không len vào giữa miếng sáp và đáy cốc được. Như vậy, miếng sáp chỉ cần dịch chuyển nhỏ thì không gian giữa miếng sáp và đáy cốc sẽ có chân không. Lực đẩy acsi met không đủ lớn để tách được khoảng chân không này.

picture.php


Nếu đổ nhanh quá, sự va đập của nước với miếng sáp sẽ xô trượt nó, làm mất đi khoảng chân không hoặc nếu bề mặt đáy cốc không phẳng, nước cũng có thể luồn vào.
 
T

thanhthanhthan

1)1 thang máy có khối lượng m= 580(kg)được kéo lên từ đáy hầm mỏ sâu 125(m) lên mặt đất = lực căng của 1 dây cát do máy thực hiện:
a, Tính công nhỏ nhất của lực căng dây cát để thực hiện.
b,Biết H=80%. Tính công do máy thực hiện và công hao phí do lực cản.
2)1 con ngựa kéo xe với vận tốc k đổi 90km/h, lực kéo con ngựa = 200(N).Tính công suất của con ngựa.
3)Tráng lên đáy cốc thuỷ tinh 1 lớp sáp mỏng. Đặt lên đó miếng sáp có đáy phẳng, bây giờ từ từ rót nước vào cốc, miếng sáp k nổi lên tuy trọng lượng rêng săt bé hơn trọng lượng riêng của nước. Giải thích
Các pn giúp mk nhé! Thanks nhìu nha:)

đây là bài của mình
đổi 580kg =5800 n
lực căng sợi dây
A=f.h=5800.125=725000J=725kJ
b,công do máy thực hiện
Atp=725:80.100=906,25kJ
=> công hao phí 181,25
2/90km/h =25m/s
=>công suât của ngựa 25.200=5000J

ĐỀ BAI SSOS 3 KHÓ HIỂU QUÁ ĐỌC LẠI RỒI MÌNH GIẢI CHO
 
Top Bottom