[ Vật lí 8] Bài tập cơ hay.

H

hungzeio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nếu bơm không khí vào một quả bóng bay thì dù có buộc chặt không khí vẫn thoát ra ngoài , còn nếu bơm không khí vào một quả cầu bàng kim loại rồi bịt kín lại thì hầu như không khí không thể thoát ra ngoài . Vì sao ???
2.Một vật chuyển động từ A đến B trong nửa đoạn đường đầu vật đi với v=5m/s , nửa đoạn đường còn lại vật chuynể động với v=3m/s. tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường AB ???
3.1 thác nc' cao 120m . Có lưu lượng nước 50m^3/s . Khối lượng riêng của nc' là 1000kg/m^3. Tính công suất cực đại mà ta có thể khai thác dc của thác nước???
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Cố gắng nha pà con<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<
--------------------------________Chúc làm bài vui vẻ________------------------------------
 
Last edited by a moderator:
I

itto2009

câu 2:
vận tốc tb của vật là
Vtb=S/t=S/(S/10+S/6)=1/(1/10+1/6)=15/4=3.75m/s
 
A

anhre0902

Câu 1: là do kim loại là chất răn nên khoảng cách giữa các nguyên tử và phân tử sát hơn cao su (bong bóng)
Câu 2: Vận tốc trung bình là [tex] (5+3)/2=4(m/s) [/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxlove_1102

Câu 1: là do kim loại là chất răn nên khoảng cách giữa các nguyên tử và phân tử sát hơn quả bóng làm bằng cao su
 
L

luckystar_8196

1) vì giữa các phân tử cấu tạo nên vỏ quả bóng có khoảng cách lớn và các phân tử không khí có thể chuyển động không ngừng về mọi phía nên đã chen vào những khoảng cách đó thoát ra ngoài. còn các phân tử cấu tạo nên vỏ quả cầu bằng kim loại có khoảng cách rất nhỏ nên hầu như không khí không thể thoát ra ngoài .:):):)
 
F

fiop

1.Vì khoảng cách giữa các nguyên tử của kim loại xếp khít hơn các nguyên tử của bong bóng nên có điều ấy sảy ra (đpcm) :d
2.Vận tốc trung bình là: (5+3)/2=4(m/s)
3.Để tớ hỏi cô đã nhá. Cậu add nick của mình đi: co_be_giang_ho_1995@yahoo.com
Có sai thì bỏ qua nhá, mình gà lém. :d
 
A

anhre0902

đã có cách giải câu 3 tớ vừa mới làm bài kiểm tra sáng nay
Ta có: D=1000kg/m3
Lưu lượng nước sẽ được tách ra V=50m3; t=1phút = 60 giây
s=120m
giải
Trọng lượng của 50m3 nước là:
[tex] M=D.V= 1000*50 = 500000 kg =5000 (N) [/tex]
Công của dòng nước là
[tex] A=F.s= 5000*120=600000 (J) [/tex]
Công suất của dòng nước:
[tex] P=A/t= 600000/60s=10000 (W) [/tex]
Đáp số 10000W
ok lun
 
Last edited by a moderator:
H

hungzeio

2

1.Vì khoảng cách giữa các nguyên tử của kim loại xếp khít hơn các nguyên tử của bong bóng nên có điều ấy sảy ra (đpcm) :d
2.Vận tốc trung bình là: (5+3)/2=4(m/s)
3.Để tớ hỏi cô đã nhá. Cậu add nick của mình đi: co_be_giang_ho_1995@yahoo.com
Có sai thì bỏ qua nhá, mình gà lém. :d
câu 1 thì đúng còn câu 2 thì sai ùi bạn ơi bạn học lớp 8 àh o!~ đâu
 
H

hungzeio

o`o` đúng rồi hình như bài này cô đã cho mình làm hay sao ý!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nguyenphanlam

Xem cách giải của tớ nè !!!:)>-
Bài 2::D
Ta có công thức:
Vtb=S/t=2xV1xt1/S|V1+S|V2=2xS/Sx{V1+V2}|V1xV2=2xV1xV2/V1+V2=2x5x3/3+5
=3.75[m/s]
Bài 3:Tớ giải khác cách của các cậu:p
Đổi 1000kg/m3=10000N/m3
Ta có: Khối lượng của 50m3 nước là:50x10000=500000[N/m3]
Công của dòng nước là:500000x120=60.000.000[J]
Vậy công suất cực đại ta có thể khai thác được là:60.000.000/1=60.000.000[W]=60[MW]
 
S

snowie.winter

Hình như bạn anhre0902 làm sai hay sao các bạn nhỉ? P= 10m chứ nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
B

burningdemon

đã có cách giải câu 3 tớ vừa mới làm bài kiểm tra sáng nay
Ta có: D=1000kg/m3
Lưu lượng nước sẽ được tách ra V=50m3; t=1phút = 60 giây
s=120m
giải
Trọng lượng của 50m3 nước là:
[tex] M=D.V= 1000*50 = 500000 kg =5000 (N) [/tex]
Công của dòng nước là
[tex] A=F.s= 5000*120=600000 (J) [/tex]
Công suất của dòng nước:
[tex] P=A/t= 600000/60s=10000 (W) [/tex]
Đáp số 10000W
ok lun

1. Kí hiệu của khối lượng là m, không phải M
2. Lưu lượng là [TEX]50m^3[/TEX]/giây, không phải [TEX]50m^3[/TEX]/phút, chia 60 làm gì?
3. Đổi đơn vị từ khối lượng sang trọng lượng sai



Bài 3:Tớ giải khác cách của các cậu:p
Đổi 1000kg/m3=10000N/m3
Ta có: Khối lượng của 50m3 nước là:50x10000=500000[N/m3]
Công của dòng nước là:500000x120=60.000.000[J]
Vậy công suất cực đại ta có thể khai thác được là:60.000.000/1=60.000.000[W]=60[MW]
Cách giải, kết quả bạn này thì đúng rồi. Nhưng chú ý những lỗi không đáng sai. Lời giải bạn ghi "khối lượng" nhưng kết quả lại là trọng lượng. Đơn vị trọng lượng là N, không phải [TEX]N/m^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom