[vật lí 8] bài tập cơ bản giúp hiểu bài sâu hơn

K

kienduc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: :khi (59)::khi (76)::khi (15):
1/hai người đi xe đạp cùng khỏi hành 1 lúc và chuyển động thẳng. ban đầu họ cách nhau 0,48 km. người 1 đi với vân tốc 5m/s sau 4 phút thì đuổi kịp người 2. tính vận tốc người 2
2/ nhận xét nào sai về hành khách ngồi trên đoàn tàu đang chạy , vì sao?
a/ cột đèn bên đường chuyển động so với đonà tàu
b/đầu tàu chuyển động so với toa tàu
c/ hành khách đang ngồi trên tàu ko chuyển động so với đầu tàu
d/ người soát vé đang đi trên tàu chuyển động so với đầu tàu
3/ bài 1.9 trang 4 sách bài tập vật lí 8 (giải thích vì sao)
4/ bài 1.14 trang 5 sách bài tập vật lí 8
5/ bài 1.17 trang 5 sách bài tập vật lí 8
6, bài 1.6 trang 4 sách bài tập vật lí 8
7. bài 1.5 trang 3 sách bài tập vật lí 8 (giải thích vì sao)

MÌNH COI TRONG SBT RỒI NHƯNG KO HIỂU MẤY BẠN GIẢI THÍCH GIÙM MÌNH MẤY CÂU NÀY VỚI

Chú ý không sử dụng nhiều ICON trong bài viết
 
Last edited by a moderator:
H

hoamattroi_3520725127

1/hai người đi xe đạp cùng khỏi hành 1 lúc và chuyển động thẳng. ban đầu họ cách nhau 0,48 km. người 1 đi với vân tốc 5m/s sau 4 phút thì đuổi kịp người 2. tính vận tốc người 2

Giải :

Đổi 0,48 km = 480 m; 4' = 240 s

Gọi:
• vận tốc, quãng đường, thời gian đi của người thứ nhất là $V_1; S_1; t_1$
• ------------------------------------------------------------- hai là $V_2; S_2; t_2$

Vì 2 người cùng khởi hành 1 lúc nên thời gian chuyển động của 2 xe đến lúc gặp nhau là bằng nhau, tức : $t_1 = t_2 = t$

Theo đề bài ra ta có :

$S = S_1 - S_2$

$480 = V_1.t_1 - V_2.t_2$

$480 = (V_1 - V_2).t_1 = (5 - V_2). 240 = 1200 - 240.V_2$

$\rightarrow 240V_2 = 1200 - 480 = 720$

$\rightarrow V_2 = 3 (m/s)$

Vậy .... (bạn tự kết luận nha!)

2/ nhận xét nào sai về hành khách ngồi trên đoàn tàu đang chạy , vì sao?


a/ cột đèn bên đường chuyển động so với đonà tàu

b/đầu tàu chuyển động so với toa tàu

c/ hành khách đang ngồi trên tàu ko chuyển động so với đầu tàu

d/ người soát vé đang đi trên tàu chuyển động so với đầu tàu

Câu B sai vì vị trí của đầu tàu không thay đổi theo thời gian so với toa tàu nên đầu tàu đứng yên so với toa tàu.

Các câu còn lại bạn giở đáp án phần cuối sách ra đó. Nó giải thích chi tiết rồi mà. Nếu bạn không hiểu thì chủ động hỏi cô giáo là tốt nhất.
 
B

bubuchachaabc

Câu 1:
Tóm tắt:
S: 0,48km= 480m, V1= 5m/s,
t1= t2=t =4' =240s
tính v2=?
Giải: Ta có v =S/t =) S= v.t
Sau 4 phút người 1 đi được quãng đường là:
S1= t1. v1= 240. 5= 1200 (m)
Sau 4 phút người 2 đi được quãng đường là:
S2= S1-S = 1200- 480= 720 (m)
Vận tốc của người 2 là:
v2= S2/t= 720/240= 3 (m/s)
Đ/s: 3m/s
 
Top Bottom