Vật lí [Vật lí 8] Bài tập bình thông nhau

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Hướng dẫn làm:
Xem hình minh họa sau khi mở khóa K:
6.png
a,
+Xét áp xuất tại 2 điểm M và N có
[tex]p_{N}=p_{M}\Leftrightarrow d_{3}.h_{3}=d_{2}h_{2}+d_{1}.x[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{d_{3}.h_{3}-d_{2}h_{2}}{d_{1}}=...[/tex] (Tự thay)
+ Độ chênh lệch chiều cao ở mặt thoáng:
[tex]\Delta h=h_{3}-(h_{2}+x)=...[/tex]
b,
+ Mk ra cách làm rồi nhưng cho mk hỏi tẹo. Đề bài có cho mối liên hệ gì giữa bán kính của bình A với bình B ko bạn?
*Nếu có mối liên hệ thì bạn chỉ cần tính thể tích nước ban đầu, thể tích nước ở bình A và B (ở đây sẽ có 1 ẩn đó là chiều cao $h$ của cột nước bên dưới đoạn x) Giải PT ra đc chiều cao này là ra hết.:)
p/s: muộn rồi, nếu có thêm dữ kiện gì thì comment cho mk nhé! Mai mk giải sớm tiếp.
 

Attachments

  • 6.png
    6.png
    5.2 KB · Đọc: 54
Top Bottom