[ Vật lí 8]bài này khó quá à

C

cnstreamgreen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta dùng bếp dầu hoả để đun sôi 2 lí nước từ 20 độ C đựng trong một ống nhôm có m=0,5kg.Tính lượng dầu hoả cần thiết , biết chỉ có 30 % nhiệt lượng do dầu hoả toả ra làm nóng nước và ấm. (lấy nhiệt dunh riêng của nước là 4200J/kg.k, của nhôm là 880J/kg.k, năng suất toả nhiệt là 46.10 mủ6J/kg.k
 
N

nguoiquaduong019

thế này nhá!!!

người ta dùng bếp dầu hoả để đun sôi 2 lí nước từ 20 độ C đựng trong một ống nhôm có m=0,5kg.Tính lượng dầu hoả cần thiết , biết chỉ có 30 % nhiệt lượng do dầu hoả toả ra làm nóng nước và ấm. (lấy nhiệt dunh riêng của nước là 4200J/kg.k, của nhôm là 880J/kg.k, năng suất toả nhiệt là 46.10 mủ6J/kg.k

nhiệt lượng thu vào của nước và ấm nhôm để tăng nhiệt độ từ 20*C đến 100*C:

[TEX]Q_thu = (m_n . c_n + m_nh . c_nh )( t_s - t)[/TEX]

[TEX]Q_thu = (2 . 4200 + 0,5 .880 )( 100 - 20) = 707200 (J)[/TEX]

nhiệt lượng tỏa ra của bếp dầu để đun sôi nước:

[TEX]Q_toa = m.q = 46.10^6 m[/TEX]

vì chỉ có 30 % nhiệt lượng do dầu hoả toả ra làm nóng nước và ấm nên ta có pt:

[TEX]30% . Q_toa = Q_thu[/TEX]

[TEX]hay: 30% . 46.10^6 m =707200 [/TEX]

[TEX]=> m= 0,051 kg[/TEX]
 
H

hoangtuchanbo

Q thu1 = m.c.(t2-t1)=2.4200.80=672000(J)
Q thu 2= m.c.(t2-t1)=0.5.880.80=35200(J)
Q thu = 672000+35200=707200(J)
Q toả = q.m=46.10^6m
=(Qthu .100)/30=2357333.333(J)
=>m=Q toả/q=2357333.333/46.10^6=0.05(kg)
 
H

hoangtuchanbo

Q thu1 = m.c.(t2-t1)=2.4200.80=672000(J)
Q thu 2= m.c.(t2-t1)=0.5.880.80=35200(J)
Q thu = 672000+35200=707200(J)
Q toả = q.m=46.10^6m
=(Qthu .100)/30=2357333.333(J)
=>m=Q toả/q=2357333.333/46.10^6=0.05(kg)
 
Top Bottom