[Vật lí 8]Bài nâng cao vật lí 8

V

vactienquanui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe chuyển động trên cùng một đoạn đường . Xe thứ nhất đi hết quãng đường đó trong thời gian 45 phút. Xe thứ hai đi hết quãng đường đó trong 1,2 giờ. Tính tỉ số vận tốc của hai xe
Làm giùm nha mai kiểm tra rồi
 
D

dragonballz1999

ban nen lấy S/T1PHANS/T2
rồi cùng quãng dường nên bạn dễ dàng tính dc ti số V1/V2=T2/T1
 
L

ly_252

Chào bạn! bạn có thể tham khảo lời giải sau

Đổi 45' = 0,75 h
Theo đề bài ta có:
s = v1.t1 = v2.t2
\Rightarrow v1/v2 = t2/t1 = 1,2/0,75 = 8/5 = 1,6
vậy v1 = 1,6v2
 
Top Bottom