[vật lí 8] bài khó

T

thaongoan98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập khó quá?????????? giúp em với
Một thùng chứa lượng nước m ở nhiệt độ 25 độ C. Người ta đổ một lượng 2m nước sôi(ở 100 độn C) và thùng. Khi đạt cân bằng nhiệt, nhiệt độ của nước trong thùng la 70 độ C. Nếu trước khi đổ lượng nước m đang có trong thùng thì nhiệt độ của nước lúc cân bằng la bao nhiêu? bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

%%- chú ý: đề bài của bạn bị rối ở dưới

%%- sửa :Nếu chỉ đổ lượng nước sôi trên vào thùng này nhưng ban đầu không chứa gì thì nhiệt độ của nước khi cân bằng là bao nhiêu?

khi đổ 1 lượng nước sôi vào thùng chứa nước nguội , nhiệt lượng do nước sôi tỏa ra:

$Q_s = C.M_s(t_s - t_2) = 2C.m(100 - 70)$


Nhiệt lượng mà nước nguội nhận được là:

$Q_n = CM_n(t_2 - t_n) = C.m(70 - 25)$

Nhiệt lượng thùng nhận được là:

$Q_t=C_t.M_t(t_2 - t_1) = C_2.m_2(70 - 25)$

PTCBN:

$Q_3 = Q_n + Q_t$

<->$2C.m(100 - 70) = C.m(70 - 25) + C_2.m_2(70 - 25)$

<-> $C_2m_2 = \dfrac{Cm}{3}$ @};-

Nếu chỉ đổ lượng nước sôi trên vào thùng này nhưng ban đầu không chứa gì tnheeieejt lượng thùng nhận đc là:

$Q_{t_1} = C_2.m_2(t-t_1) = C_2.m_2(t- 25) $


Nhiệt lượng nước tỏa ra:

$Q_{s_1} = 2C.m(t_s - t) = 2C.m(100 - t)$

PTCBN:

$ C_2.m_2(t- 25) = 2C.m(100 - t)$ @};-

từ @};-@};- ta đc:

$\dfrac{Cm}{3}( t-25) = 2C.m(100 - t)$


Vậy t = 89,3 độ
 
Top Bottom