[Vật lí 8] Bài khó trong đề thi hsg tỉnh

R

rotom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 người đi xe đạp xuất phát tư 2 địa điểm A và B cách nhau 1 khoảng l =10 km đi lại gặp nhau . 2 người dự định sẽ đi với V =20 km/h và khi tới điểm kia sẽ lập tức quay trở lại .Suốt thời gian đi trên đường có gió thổi liên tục .Với hướng và tốc độ không đổi biết rằng khi chuyển động theo chiều gió tốc đọ sẽ tăng thêm bao nhiêu thì đi ngược chiều sẽ giảm đi bấy nhiêu .Người ban đầu đi thuận chiều gió đến địa điểm kia rồi quay lại ngay còn người đi ngược chiều gió thì tới đích phải nghỉ ngơi rồi sau đó mới quay trở lại. Biết răng 2 xe gặp nhau ở B và N cách A lần lượt là Ln=6km,Lm=2km.Tìm thời gian đi từ A đến B và từ B về A. Người đi xe đạp ban đầu ngược gió thi nghỉ ở đâu trong bao lâu.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom