Vật lí 8 bài chuyển động ngược chiều

H

hoangbadao41

TH1: hai xe cach nhau một khoảng L=40km trước khi gặp nhau
Quãng đường xe đi từ A đi dc là:S1=V1t1=30t1(km)
----------------------------B----------:S2=V2t1=50t1(km)
Ta có phương trình:S1+S2=120-L
=> 30t1+50t1=120-40
=>80t1=80
=>t1=1h
Vậy..................................................................................................
TH2: Hai xe cách nhau một khoảng L=40km sau khi gặp nhau
Quãng đường xe đi từ A đi đc là:S1=V1t2=30t2
----------------------------B----------:S2=V2t2=50t2
Ta có phương trình:S1+S2=120+L
=>80t2=160
=>t2=2h
Vậy................................................................................................
 
Top Bottom