[Vật Lí 8] Bài 15.5* sách bài tập

D

diamondstar6171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15.5* Một tòa nhà cao 10tầng mỗi tầng cao 3.4 m có một thang máy chở tối đa đc 20 ng`, mỗi người có trọng lượng TB là 50kg .Mỗi chuyến lên tầng 10 nếu ko dừng lại ở các tầng khác thì mất 1 phút.
a) Công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiu?
b) Để đảm bảo an toàn, người ta dùng 1 động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên . Biết rằng , giá 1kWh điện là 800đ .Hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiu? (1kWh =3600000J)
Mình làm hoài ko ra đáp số giống trong sách .Làm sao bây giờ ?
 
T

tavietanh

vẽ sơ đồ ra là biết liền, 1 bài lý nào cũng phải có tóm tắt, vẽ hình càng tốt, bạn vẽ hình ra đi
a/
độ cao lên đến tầng 10: S=3,4.9= 30,6m (vì thang máy đang ở tầng 1 nên ko tính tầng đó)
Lực tối thiểu của thang máy:F=500.20=10000N
Công Suất tối thiểu
P=A/t=30,6.10000:60=5100W
Công khi công suất gấp đôi mức tới thiểu: A=30,6.10000.2=612000J
Số tiền:
$=612000/3600000.800=136đ
 
8

816554

15.5* Một tòa nhà cao 10tầng mỗi tầng cao 3.4 m có một thang máy chở tối đa đc 20 ng`, mỗi người có trọng lượng TB là 50kg .Mỗi chuyến lên tầng 10 nếu ko dừng lại ở các tầng khác thì mất 1 phút.
a) Công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiu?
b) Để đảm bảo an toàn, người ta dùng 1 động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên . Biết rằng , giá 1kWh điện là 800đ .Hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiu? (1kWh =3600000J)
Mình làm hoài ko ra đáp số giống trong sách .Làm sao bây giờ ?

Giải
quãng đừơng thang máy phải di chuyển là:
h = 3.4* 9 =30.6 (m)
trọng lượng của 20 người là:
P= 10m = 10.20.50 = 10000(N)
Công để đưa lên là:
A = P.h = 10000*30.6 = 306000(N(
công suất:
P = [TEX]\frac{A}{t}[/TEX] = [TEX]\frac{306000}{60}[/TEX]=5100(W)
công suất gấp đôi chính là công gấp đôi \Rightarrow Công thực hiện là:
306000*2 = 612000 (J)= 0.17 (KWh)
tiền phải trả:
0.17*800 =136(đồng)
 
Top Bottom