[vat li 8] áp xuất

C

congchuarungxanh_hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lam giup minh bai nay nha minh thank nhieu
1.muon tang,giam ap suat thi phai lam the nao?trong cac cach sau,cach nao khong
dung
A.muon tang ap xuat thi tang ap luc va giam dien tich bi ep
B.muon giam ap suat thi giam ap luc va giu nguyen dien tich bi ep
C.muon tang ap suat thi giam ap luc va giam dien tich bi ep
D.muon giam ap suat thi phai tang dien tich bi ep
2.mot cot tru do tao ap luc len dien tich chan cot la hinh tron.Tang dien tich chan cot voi duong kinh gap doi thi ap suat thay doi ra sao?
A.giam 2 lan B.giam4 lan C.khong thay doi D.thay doi khac A,B
3.dat 1 khoi go len mat ban nam ngang thi ap suat do hop go tac dung xuong mat ban la 560N|met vuong.Khoi luong cua hop go la bao nhieu,biet dien tich tiep xuc cua hop go voi mat ban la 0,3 metvuong?
A.18,6kg B.168kg C.0,168kg D.1 gia tri khac

Viết tiếng việt có dấu bạn nhé!
Nhắc nhở lần 1.Thân!sumo
 
Last edited by a moderator:
1

1432004

đáp án bài 1 là câu C bởi vì muốn tăng áp suất thì phải tăng lực ép mà ở đây lại giảm nên sai
bài 2 mình đoán mò là đáp án A vì diên tích giảm 2 nên áp suất giảm 2 còn bài 3 thì hộp gỗ có khối lượng là 1,68 kg vì:
ta có F=p.S=560.0,3=168N
Khi mặt bàn nằm ngang , áp lực bắng đúng trọng lượng của vật nên:F=P=10m suy ra m=F/10=168/10=1.68
 
Last edited by a moderator:
1

12van12

lam gium minh may bai nay voi nay mai mình phải nộp rùi
1tại sao nằm võng thấy tương đối êm mặc dù võng làm = những dây khá xù xì
2.1 khối kim loại có kích thước 20x40x5cm được đặt trên một mặt bàn nằm ngang theo mặt 20x40cm.tac dụng lên khối kim loại 1 lực 50N theo hướng của trọng lực.hãy tinh áp xuất của khối kim loại gây lên măt bàn biết khối lượng riêng cua kim loai la 80000N|m khối
3 đặt 1 hộp gỗ lên mặt bàn là 560N|m vuông.khối lượng cua hộp gỗ là bao nhiêu biết diên tích mặt tiếp xúc của hộp gỗ với mặt bàn là 0,3m vuông?
4.áp lực của gió tác dụng trung bình lên 1 cánh buồm là 6800N,khi đó cánh buồm chịu 1 áp xuất 340N|m vuông .diên tích của cánh buồm là bao nhiêu?
trả lời mình sớm nha mình thank nhìu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! mình cũng xin cám ơn bạn trước nha!hì.............hì............
 
M

manhphuoc95

1 Tại do võng có diện tích tiếp xúc của võng và lưng ta nhiều(lớn) vì thế áp lực tác dụng của ta vào võng sẽ giảm và ta cảm thấy êm ái
2 Ta có thể tích của cái hộp là: v= 20 . 40 . 5 = 4000cm2
Đổi d = 80000N/m3 = 0,08Ncm3
Trọng lượng của vật là: P' = v.d = 4000 . 0,08 = 320N
Áp lực tác dụng lên bàn là: P = P' + 50 = 320 +50 = 370N
Áp xuất của hộp tác dụng lên bàn là: 370/( 0,2 . 0,4) = 4,625N/m3
3 Ta có khối lượng của hộp gỗ là: F = p.s = 560 . 0,3 =168N => 16,8 kg
Bạn cần chú ý là 168N #16,8kg
vì thế đừng ghi dấu bằng.
4 Diện tích cách buồm là s = F/p = 6800/340 = 20m2
Bạn sửa lại ký hiệu giùm mình nha. Mình hay quên nên sợ sai
Mình khuyên bạn mấy bìa này nên tự làm. Vì nó rất dễ.
Vì thế tự làm cho giỏi hơn.
 
M

meocon2x

chẳng có lấy cái dấu

lam giup minh bai nay nha minh thank nhieu
1.muon tang,giam ap suat thi phai lam the nao?trong cac cach sau,cach nao khong
dung
A.muon tang ap xuat thi tang ap luc va giam dien tich bi ep
B.muon giam ap suat thi giam ap luc va giu nguyen dien tich bi ep
C.muon tang ap suat thi giam ap luc va giam dien tich bi ep
D.muon giam ap suat thi phai tang dien tich bi ep
2.mot cot tru do tao ap luc len dien tich chan cot la hinh tron.Tang dien tich chan cot voi duong kinh gap doi thi ap suat thay doi ra sao?
A.giam 2 lan B.giam4 lan C.khong thay doi D.thay doi khac A,B
3.dat 1 khoi go len mat ban nam ngang thi ap suat do hop go tac dung xuong mat ban la 560N|met vuong.Khoi luong cua hop go la bao nhieu,biet dien tich tiep xuc cua hop go voi mat ban la 0,3 metvuong?
A.18,6kg B.168kg C.0,168kg D.1 gia tri khac

viết có dấu đi bạn , bạn mới vào diễn đàn thì ấn f9 lun là viết có dấu đó híc híc chứ đọc dị tớ chịu
 
F

ferrarifxx

1 Tại do võng có diện tích tiếp xúc của võng và lưng ta nhiều(lớn) vì thế áp lực tác dụng của ta vào võng sẽ giảm và ta cảm thấy êm ái
2 Ta có thể tích của cái hộp là: v= 20 . 40 . 5 = 4000cm2
Đổi d = 80000N/m3 = 0,08Ncm3
Trọng lượng của vật là: P' = v.d = 4000 . 0,08 = 320N
Áp lực tác dụng lên bàn là: P = P' + 50 = 320 +50 = 370N
Áp xuất của hộp tác dụng lên bàn là: 370/( 0,2 . 0,4) = 4,625N/m3
3 Ta có khối lượng của hộp gỗ là: F = p.s = 560 . 0,3 =168N => 16,8 kg
Bạn cần chú ý là 168N #16,8kg
vì thế đừng ghi dấu bằng.
4 Diện tích cách buồm là s = F/p = 6800/340 = 20m2
Bạn sửa lại ký hiệu giùm mình nha. Mình hay quên nên sợ sai
Mình khuyên bạn mấy bìa này nên tự làm. Vì nó rất dễ.
Vì thế tự làm cho giỏi hơn.
oh??? em nghĩ là áp lực của lưng ta vào võng là không thay đổi ạ. Áp lực không đổi nhưng áp suất thì thay đổi. "áp suất của lưng ta vào võng sẽ giảm". ý kiến em là vậy, có gì sai mong mọi người giúp đỡ:)
 
Top Bottom