[Vật lí 8]áp xuất

N

ngovantrong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bể nước có chiều dài a=8m,rộng 4m ,chứa nước có chiều cao h=1m
a.tìm lực tác dụng vào mặt bên của bể nước
b.Bây giờ người ta ngăn bể thành hai phần bằng vách ngăn sao cho đáy của mỗi phần là một hình vuông.mực nước hai phần bể là h1=1,5m ,h2=1m.tìm lực tác dụng vào vách ngăn
 
T

thienxung759

Có người giải rồi đây!

~O)~O)~O)~O)~O)
Một bể nước có chiều dài a=8m,rộng 4m ,chứa nước có chiều cao h=1m
a.tìm lực tác dụng vào mặt bên của bể nước
b.Bây giờ người ta ngăn bể thành hai phần bằng vách ngăn sao cho đáy của mỗi phần là một hình vuông.mực nước hai phần bể là h1=1,5m ,h2=1m.tìm lực tác dụng vào vách ngăn

a) Lực tác dụng vào các mặt bên.
[TEX] F = p*S = \frac{1}{2}d*h*S[/TEX] (Vì áp suất phân bố không đều theo chiều cao)
Đối với mặt bên chứa cạnh chiều dài [TEX]S_d = 8*1[/TEX]
chứa cạnh chiều rộng [TEX]S_r = 4*1[/TEX]
[TEX]d = 10000 N/m^3[/TEX]
Thế vào tính được [TEX]F_d = 40000N[/TEX]
[TEX]F_r = 20000 N[/TEX]
b)Lực tác dụng vào vách ngăn
[TEX] F = F_1 - F_2 = \frac{1}{2}h_1*d - \frac{1}{2}h_2*d[/TEX]
[TEX] F = 2500 N[/TEX]
 
  • Like
Reactions: QBZ12
N

ngovantrong

câu a bạn tính đúng rồi còn câu b phải là 25000 N bạn viết thiếu 1 số 0
 
Top Bottom