[Vật li 8] Áp Suất

B

baby_banggia34

cho 1 hòn đá đựng trong 1 cốc không, cốc nổi trong 1 bể nước , hỏi nếu lấy hòn đá ra thả vào bể nước thì mực nước trong bể tăng hay giảm so với khi chưa thả

Gọi H là độ cao của mực nc trong bể khi chưa bỏ hong đá ra
áp lực lên đáy cốc là [TEX]F1=d_n.H.s[/TEX]
(s là tiết diện đáy)
khi lấy hòn đá ra,lực ép lên đáy bể là
[TEX] F_2=d_n.h.s +F_ đá[/TEX]
trọng lượng của nc' ,đá và cốc ko đổi nên
[TEX]d_n.H.s = d_n.h.s +F_đá[/TEX]
[TEX]F_đá > 0 \Rightarrow d_n.s.H > d_n.s.h[/TEX]
\Rightarrow[TEX]H>h[/TEX]
\Rightarrowmực nc' giảm
 
R

rbien

khong thay doi.vi khi hon da o trong coc thi the tich coc+hon da=the tich coc va hon da khi da o trong nuoc
 
N

nguoiquaduong019

uh, bài của baby đúng rồi đấy
nhưng bài này ko cần phải dự vào áp suất để tính đâu
dựa vào lực đẩy áimet cũng đc. tóm lại có nhìu cách giải

@rbien: kết luận của bạn ko đúng rồi, nếu lấy quả cầu ra thả vào nước mà ko làm thay đổi mực nước thì khi đó quả cầu phải nổi chứ ko phải chìm!!!!!( đọc kĩ chứ^^)
 
Top Bottom