[ Vật lí 8] Áp suất nâng cao

T

teucon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng gỗ hình hộp chữ nhật có kích thước 0,5m; 0,3m; 2m. khối lượng riêng của gỗ là 5000kg/m^3
a, phải đặt miếng gỗ như thế nào để áp suất cuả nó tác dụng lên đất là nhỏ nhất và tính giá trị của áp suất đó?
b, nếu tăng chiều dài mỗi cạnh của khối gỗ lên gấp đôi thì áp suất của miếng gỗleen nền đất thây dổi như thế nào ? tại sao?

mọi người giải chi tiết giúp em nha

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
H

huongmot

a) ADCT: $p=\frac{F}{S}$
Vì F không thay đổi
$\rightarrow$ để áp suất nhỏ nhất thì S phải lớn nhất
\Rightarrow Đặt nằm ngang
Khối lượng miếng gỗ là:
$m = D.V=5000 . 0,5 . 0,3 . 2 = 1500kg $
$Vì F = P = 10.m $
\Rightarrow 1500kg \Leftrightarrow 15000N
Áp suất miếng gỗ là:
$p=\frac{F}{S}=\frac{15000}{0,5.2}=15000(N/m^2)$
b) Vì áp suất tỉ lệ nghịch với diện tích
\RightarrowMỗi cạnh tăng 2 lần thì áp suất tăng $\frac{1}{4}$ lần
 
Top Bottom