[Vật lí 8] Áp dụng lực đẩy Ac-si-mét. Tính thể tích

N

ngovantrong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng thép có một lỗ rõng bên trong , dùng lực kế đo trọng lượng của miếng thép trong không khí thấy chỉ 450N . nhúng vào nước thấy lực kế chỉ 360N. Xác định thể tích phần rỗng .Biết TLR của nước là 10000 N/m3, của sắt là78000N/m3
 
Last edited by a moderator:
Z

zuihetsuc114

Thể tích phần rỗng của vật đó theo mình là 475.11 ( cm3 ). Mình ko chắc lắm !!! Hì
 
N

ngovantrong

kết quả lớn quá bạn ạ
Mính gợi ý nhá : khi ở ngoài không khí thì V phần đặc bằng PFe : dFe
khi ở trong nước thì (V phần đặc+V phần rỗng) = FA/d nước
bây giờ bạn chỉ cần tính được FA nữa là xong
 
A

angel1995

gọi thể tích phần rỗng là V" thể tích phần đặc là V', thể tích quả cầu là V : V= V' + V"
P' là trọng lượng của quả cầu trong nước, P là trọng lượng của quả cầu ngoài không khí
Ta có:
khi cân quả cầu ở ngoài không khí thì : P= V'*d (sắt )---> V' = P/ d = 0,0058(m3)
khi cân quả cầu trong nước thì P' = P + FA---> FA = P - P' = 90(N)
khi ở trong nước : FA = V*d(nước)--> V = FA/d = 0,009(m3)
---> V" = 0.009 - 0,0058= 0,0032(m3)
 
Top Bottom