[Vật lí 8] Anh em vào giả

A

anhre0902

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:p Qua thời gian ôn tập có mấy bày này hay bây giờ post lên cho anh em giải

1. Tính công suất của một con ngựa kéo xe với một lực không đổi bàng 85N và đi được 4.5 km trong nửa giờ

2. Nếu đun cùng một lượng nước bằng ấm nhôm và ấm đất trên cùng một bếp lửa thì nước trong ấm nào sẽ chóng sôi hơn? Vì sao?

Cố gắng giải nhe hihi:)>-:)>-
 
L

luckystar_96

1 . Bạn đổi 4,5km = 45oo m
A = F.s = 85 .4500=382500
S = 30.60=1800s
P =A:s =212,5W
2 .Theo mình là ấm nhôm bởi vì nhôm truyền nhiệt tốt hơn đất
 
8

816554

:p Qua thời gian ôn tập có mấy bày này hay bây giờ post lên cho anh em giải

1. Tính công suất của một con ngựa kéo xe với một lực không đổi bàng 85N và đi được 4.5 km trong nửa giờ

2. Nếu đun cùng một lượng nước bằng ấm nhôm và ấm đất trên cùng một bếp lửa thì nước trong ấm nào sẽ chóng sôi hơn? Vì sao?

Cố gắng giải nhe hihi:)>-:)>-

1
công của con ngựa là:
A=F.s = 85.4500=382500(N)
công suất của con ngựa là:
P=[TEX]\frac{A}{t}=\frac{382500}{1800}[/TEX]= 212.5(W)
đ/s:212.5 W
2. trong bình nhôm vì nhôm dẫn nhiệt tốt hơn
 
Top Bottom