[Vật lí 8]Ai làm nhanh nhất nào !

H

heart9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi xe đạp từ thành phố A đến Thành phố B với v= 20km/h. SAu khi khởi hành đc 0,5h thì xe hỏng, phải dừng lại sửa xe mất 15 phút. Sau đó phải tăng tốc độ thêm 4km/h nữa mới đúng giờ dự kiến. Hãy tính độ dài quãng đường AB và thời gian dự kiến đi hết quãng đường ấy.
 
C

conan193

1 người đi xe đạp từ thành phố A đến Thành phố B với v= 20km/h. SAu khi khởi hành đc 0,5h thì xe hỏng, phải dừng lại sửa xe mất 15 phút. Sau đó phải tăng tốc độ thêm 4km/h nữa mới đúng giờ dự kiến. Hãy tính độ dài quãng đường AB và thời gian dự kiến đi hết quãng đường ấy.

quãng đường còn lại xe phải đi sau khi sửa xe là:

[TEX]S'=S-0,5.20=S-10 (km)[/TEX]

Thời gian xe đi dự định là:

[TEX]t=\frac{S}{v}[/TEX]

Thời gian xe đi là:

[TEX]t=\frac{S-10}{v+4}+0,5+0,25[/TEX]

Vì xe đến đúng thời gian dự định nên ta có:

[TEX]\frac{S}{v}=\frac{S-10}{v+4}+0,5+0,25[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{S}{20}=\frac{S-10}{20+4}+0,5+0,25[/TEX]

\Rightarrow [TEX]S = 40km[/TEX]
 
Top Bottom