[Vật lí 8]ai giải được cho tài

T

thangviptb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thả 1,6 nước đá ở -10*c vào 1 nhiệt lượng kế đựng 2kg nc' ở 60*c.bình nhiệt lượng kế =nhôm có khối lg 200g và nhiệt dung riêng la` 880J/kg.độ
a) nc đá có tan hết ko?
b)tinh nhiệt độ cuối cùng của nhiệt lg kế?
biết C nc' đá = 2100 J/kg.độ
Cnc' = 4190J/kg.độ

nhiệt dung riêng =3,4.1065 J/kg
 
T

tianangbanmai

a)nước đá tan hết
b)nhiệt độ cuối cùng của nhiệt lượng kế là:
theo phương trình cân bănng2 nhiệt ta có:
Qtỏa=Qthu
(m1c1+m2.c2)(t1-t)=m3.3,4.1065+m3.c3.(0-t2)+m3.cn(t-0)
(0,2.880+2.4190)(60-t)=1,6.3,4.1065+1,6.2100(0-(-10))+1,6.4200(t-0)
513360-8556t=9153,6+6720t
-15276t=-504206,4
t=33*c
 
H

honghiaduong

câu trả lời

a)nước đá tan hết
b)nhiệt độ cuối cùng của nhiệt lượng kế là:
theo phương trình cân bănng2 nhiệt ta có:
Qtỏa=Qthu
(m1c1+m2.c2)(t1-t)=m3.3,4.1065+m3.c3.(0-t2)+m3.cn(t-0)
(0,2.880+2.4190)(60-t)=1,6.3,4.1065+1,6.2100(0-(-10))+1,6.4200(t-0)
513360-8556t=9153,6+6720t
-15276t=-504206,4
t=33*c
 
M

minh_minh1996

a)nước đá tan hết
b)nhiệt độ cuối cùng của nhiệt lượng kế là:
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có:
[TEX]Q_toa=Q_thu[/TEX]
[TEX](m1c1+m2.c2)(t1-t)=m3.3,4.1065+m3.c3.(0-t2)+m3.cn(t-0)[/TEX]
[TEX](0,2.880+2.4190)(60-t)=1,6.3,4.1065+1,6.2100(0-(-10))+1,6.4200(t-0)[/TEX]
[TEX]513360-8556t=9153,6+6720t[/TEX]
[TEX]-15276t=-504206,4[/TEX]
[TEX]t=33*c[/TEX]
 
Top Bottom