Vật lí Vật lí 8(500 bài tập vật lí THCS)

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.79 Một thỏi hợp kim vàng - bạc có khối lượng 450g và thể tích 30 cm3. Giả thiết rằng ko có sự thay đổi thể tích khi hỗn hợp chúng với nhau. Hãy tìm khối lượng vàng bạc trong hợp kim đó. Cho biết khối lượng riêng của vàng là 19,3 g/cm3, của bạc là 10,5 g/cm3
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1.79 Một thỏi hợp kim vàng - bạc có khối lượng 450g và thể tích 30 cm3. Giả thiết rằng ko có sự thay đổi thể tích khi hỗn hợp chúng với nhau. Hãy tìm khối lượng vàng bạc trong hợp kim đó. Cho biết khối lượng riêng của vàng là 19,3 g/cm3, của bạc là 10,5 g/cm3
Gọi m là khối lượng của hợp kim
[tex]m_{1}[/tex] là khối lượng vàng
[tex]m_{2}[/tex] là khối lượng bạc
V là thể tích hợp kim
[tex]V_{1}[/tex] là thể tích vàng
[tex]V_{2}[/tex] là thể tích bạc
Ta có :[tex]m_{1}=D_{1}V_{1}=19,3V_{1}[/tex]
[tex]m_{2}=D_{2}V_{2}=10,5V_{2}[/tex]
mà [tex]V_{1}+V_{2}=V=30\Leftrightarrow V_{1}=30-V_{2}[/tex]
Do đó [tex]m_{1}=19,3(30-V_{2})=579-19,3V_{2}[/tex]
Mặt khác : [tex]m_{1}+m_{2}=m\Leftrightarrow ...\Rightarrow m_{1}=...;m_{2}=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom