[Vật lí 8] 1 bài lí

D

diepvienz54

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chú thỏ chạy trong rừng, trong 1/3 quãng đường sau chú thỏ chạy với vận tốc = 1/3 vận tốc chạy ở 2/3 quãng đường trước, biết vận tốc trung bình của thỏ chạy trong cả quảng đường là 18km/h, tính vận tốc chạy trong 2/3 quãng đường đầu và vận tốc chạy trong 1/3 quãng đường tiếp tiếp theo. Biết Vận tốc trung bình = Quãng đường / thời gian

Bài này dễ ấy mà ! Thửu xem có ra giống mình k mọi người !


>> Chú ý : Không dẫn link của web khác vào diễn đàn. Ghi rõ tiêu đề
Đã sửa
Thân~
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Gọi [TEX]v_1[/TEX] và [TEX]v_2[/TEX] lần lượt là vận tốc trong quãng đường đầu và quãng đường sau.
- Theo đề: [TEX]v_2 = \frac{1}{3}v_1[/TEX]
- Ta có: [TEX]v_{tb}=\frac{S}{t} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb}=\frac{S}{\frac{S_1}{v_1}+\frac{S_2}{v_2}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb}=\frac{S}{\frac{2/3S}{v_1}+\frac{1/3S}{1/3v_1}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb}=\frac{1}{\frac{2}{3v_1}+\frac{1}{v_1}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]18 = \frac{3v_1}{5}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_1 = 30 (km/h)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_2 = \frac{1}{3}v_1 = 10 (km/h)[/TEX]
 
Top Bottom