[Vật lí 8]]1/ 1 người đi mô tô trên 1 quãng đường dài 120 km

P

pebaptinhnghich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 người đi mô tô trên 1 quãng đường dài 120 km với vận tốc dự định v1. sau khi đi đc 1/4 quãng đường, người này muốn đến nơi sớm hơn dự định 30 phút nên đã đi với vận tốc v2=36km/h . tính vận tốc dự định v1
2/ 1 người đi xe đạp từ địa điểm A đến địa điểm B. nếu đi liên tục không nghỉ thì sau 2h sẽ đến B. nhưng khi đi đc 30 phút người ấy phải dừng lại sửa xe mất 15 phút . để đến B đúng thời gian dự định, quãng đường còn lại người ấy phải đi với vận tốc 14,4 km/h. tính độ dài quãng đường AB
 
Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

1. Gọi t là thời gian dự định ,S làquãng đườngAB .

Đổi : 30' = o,5 h

Theo bài ta có :

[TEX]t=\frac{S}{v_1} = 0,5 + \frac{S}{4v_1} + \frac{3S}{4v_2}[/TEX]

[TEX]=> \frac{120}{v_1} = 0,5 + \frac{120}{4v_1} + \frac{3.120}{4.36}[/TEX]

giải ra ta được [TEX]v_1 =30 km/h[/TEX]

2.
 
S

soicon_boy_9x

$30 \ phút+15 \ phút=45 \ phút=\dfrac{3}{4}h$
Sau khi sửa xe thì quãng đường còn lại là:
$S=v.t=14,4.(2-\dfrac{3}{4})=18(km)$
Quãng đường đó với vận tốc dự định thì đi trong
$v=\dfrac{S}{t}=\dfrac{18}{2-0,5}=12(km/h)$
Quãng đường AB là:
$S=v.t=12.2=24(km)$
Đáp số:24km
P/S:Em chưa học lý 8 nên thứ lỗi cho em làm chuyển động đều lớp 5
 
P

pety_ngu


thời gian còn lại là :
2-0,75=1,25 h
độ dài quảng đường là
[TEX]S=2v=0,5v + 1,25 *14,4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]v=12 km/h[/TEX]
\Rightarrow[TEX]S=2*12=24 km[/TEX]
 
P

packjm_vuive

1.[TEX]S_2=\frac{3}{4S}=90 km.=>t2=\frac{s2}{v2}=2,5 h.[/TEX]
=>thoi gian du tinh la di tren s_2 : t=2,5+05=3h.
=> v1=S2/t=30 km/h.
2[TEX].t_2=2-0,5-0,25=1,25[/TEX] h.=>[TEX]s_2=v_2*t_2=18[/TEX] km. Ta co phuong trinh: [TEX]s_AB=s_1+s_2[/TEX]
<=>[TEX]v_1*2=v_1*0.5+18[/TEX]
<=>[TEX]v_1=12[/TEX] km/h.
=>[TEX]s_AB=v1*2=24[/TEX] km.
Nhớ gõ latex nha bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom