Vật lí vật lí 7

Red Rose

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
202
79
51
20
Hưng Yên

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một hợp kim bạc và nhôm có thể tích 1200m3. Trong đó mb=2,8mn. Tính khối lượng riêng của hợp kim đó. Biết khối lượng riêng của nhôm và bạc lần lượt là Dn=2,7g/cm3 và Db=10,5g/m3
từ mb và Db => Vb=[tex]\frac{mb}{Db}=\frac{4}{15}cm3[/tex]
=> Vn=V-Vb
=> mn = Vn.Dn
tìm tổng khối lượng mhk
=> tìm Dhk=[tex]\frac{mhk}{Vhk}[/tex]
bài của bạn mik ko rõ đơn vị nha nên hướng dẫn bạn tke thôi
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một hợp kim bạc và nhôm có thể tích 1200m3. Trong đó mb=2,8mn. Tính khối lượng riêng của hợp kim đó. Biết khối lượng riêng của nhôm và bạc lần lượt là Dn=2,7g/cm3 và Db=10,5g/m3
[tex]V=V_{n}+V_{b}\Rightarrow V=\frac{m_{n}}{D_{n}}+\frac{m_{b}}{D_{b}}=\frac{m_{n}}{D_{n}}+\frac{2,8m_{n}}{D_{b}}\Rightarrow 1200=\frac{m_{n}}{2,7}+\frac{2,8m_{n}}{10,5}\Rightarrow m_{n}\approx 1883,7(g)\Rightarrow m_{b}=5274,36(g)\Rightarrow m=m_{n}+m_{b}=7158,6(g)\Rightarrow D=\frac{m}{V}=\frac{7158,06}{1200}\approx 5,9(g/m^{3})[/tex]
 
  • Like
Reactions: Red Rose

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
từ mb và Db => Vb=
png.latex

=> Vn=V-Vb
=> mn = Vn.Dn
tìm tổng khối lượng mhk
=> tìm Dhk=
png.latex

bài của bạn mik ko rõ đơn vị nha nên hướng dẫn bạn tke thôi
sr nha mik làm nhầm ko đọc kĩ đề bạn làm cách a hiếu đúng r á
 

Red Rose

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
202
79
51
20
Hưng Yên
bn có thể tìm nốt khối lượng riêng dc ko

#trunghieuak53 xong rồi e nhé
 
Top Bottom