vật lí 7

S

sanhotim_e123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi: Trên bóng đèn có ghi 6V. Khi đặt vào hai đèn này một hiệu điện thế U1= 4V thì dòng điện chạy qua đèn có cường độ I1 khi đặt hiệu điện thế U2= 5V thì dòng điện chạy qua đèn có cường độ I2.
a, So sánh I1 và I2. Giải thích?
b, Phải đặt giữa hai đầu bóng đèn một hiệu điện thế là bao nhiêu để đèn sáng bình thường? Vì sao?:-w
 
T

thaonguyenkmhd

a/ I1 < I2 vì U1 < U2
b/ Phải đặt giữa hai đầu bóng đèn một hiệu điện thế 6V để đèn sáng bình thường vì 6V là hiệu điện thế định mức của đèn.
 
Last edited by a moderator:
P

pantorres

b/ Vì khi đèn sáng bình thường thì Uđèn = Uđm => Uđèn = Uđm =6V . Vậy phải đặt giữa hai đầu bóng đèn một hiệu điện thế 6V để đèn sáng bình thường.
 
Top Bottom