[ Vật lí 7] Truyền âm

A

angleofdarkness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đứng cách bức tường 340m và gõ hai khúc gỗ vào nhau. Biết tốc độ gõ thấp nhất mà không nghe thấy tiếng vang là 85 lần trong 1,5 phút. Tính vận tốc truyền âm trong không khí khi đó.

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề.

Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Bài 2
Thời gian truyền âm trong không khí: [TEX] \frac{25}{333} = 0,075 (s)[/TEX]
Thời gian truyền âm trong thép: [TEX] 0,075 - 0,055 = 0,02 (s)[/TEX]
\Rightarrow Vận tốc truyền âm trong thép: [TEX] \frac{25}{0,02} = 1250 (m/s) [/TEX]
 
Top Bottom