Vật lí [Vật Lí 7] Quang học

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gương phẳng G1, G2 quay mặt phản xạ vào nhau và hợp với nhau một góc [tex]60^{o}[/tex]. Một điểm sáng S nằm trên đường phân giác của 2 gương và cách mỗi gương 1 đoạn 10cm.
1. Trình bày cách vẽ và vẽ 1 tia sáng xuất phát từ S sau khi phản xạ lần lược trên G1, G1 lại truyền qua S.
2. Điểm sáng S cách điểm giao nhau giữa 2 gương O một đoạn là bao nhiêu?
3. Chứng minh rằng độ dài đường đi của tia sáng xuất phát từ S đến gương G1 đến gương G2 và đến S bằng SS1' (S1' là ảnh ảo của S1 qua G2)
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Hai gương phẳng G1, G2 quay mặt phản xạ vào nhau và hợp với nhau một góc [tex]60^{o}[/tex]. Một điểm sáng S nằm trên đường phân giác của 2 gương và cách mỗi gương 1 đoạn 10cm.
1. Trình bày cách vẽ và vẽ 1 tia sáng xuất phát từ S sau khi phản xạ lần lược trên G1, G1 lại truyền qua S.
2. Điểm sáng S cách điểm giao nhau giữa 2 gương O một đoạn là bao nhiêu?
3. Chứng minh rằng độ dài đường đi của tia sáng xuất phát từ S đến gương G1 đến gương G2 và đến S bằng SS1' (S1' là ảnh ảo của S1 qua G2)
1.
Untitled.png
2.ta có [tex]sin \widehat{IOS}=\frac{ES}{OS}\Leftrightarrow ...=>OS[/tex]
3.Vì IS1=IS
JS2=SJ
=>IS+IJ+JS2=IS+JS+IJ
<=>S1S2=SIJ
 
  • Like
Reactions: vnjk
Top Bottom