Vật lí [Vật lí 7] Quang học

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu a) có vẻ bạn làm được rồi nhỉ nên mình sử dụng hình của bạn luôn nhé.
b) - TH1: Theo định luật phản xạ ánh sáng: [tex]SI = S'I \Rightarrow SI + IS_1 = S'I + IS_1 = S_1S'[/tex]
AD định lý Pytago: [tex]S_1S' = \sqrt{SS'^2 + SS_1^2} = \sqrt{(2SA)^2 + SS_1^2} = ?[/tex]
-TH2: Tượng tự như trên ta chứng minh được quãng đường tia sáng đi bằng đoạn [tex]S'S_1'[/tex]
Mà [tex]S'S_1' = \sqrt{SS_1^2 + (2SA + 2SB)^2} = \sqrt{SS_1^2 + (2AB)^2} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom