[ vật lí 7 ] phản xạ âm - tiếng vang

D

dragonking859

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.
Một người đứng ở A, một người đứng ở B (trên đường thẳng A, B, C; C là một vách núi) cùng đánh 1 tiếng trống. Nười ở B nghe được 4 tiếng trống, cách tiếng trống cách nhau những khoảng thời gian trong 1 giây, 2 giây, t giây.
a. Giải thích vì sao ?
b. Tính các khoảng cách AB, AC, và khoảng thời gian t ?
Bài 2.
Một tàu ngầm đang cách đáy biển 2000 m thì phát một sóng siêu âm hỏi sau bao lâu tàu nhận được phản xạ biết :
a. Tàu đứng yên sau khi phát sóng siêu âm ?
b. Tàu chuyển động đi xuống với vận tốc không đổi V= 20 m/s ?
;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;)
 
X

x3trolai

BÀI 2
Do tốc độ dao động của siêu âm truyền trong nước là 1500m/s
a)=>thời gian để dao động của siêu âm chạm tới đáy là:
2000: 1500=1,(3) hay 1 giây 20
=> thời gian để nhận được phản hồi là: 2 giây 40
b)thời gian để nhận được phản hồi khi đi xuống với vận tốc 20m/s là:
2000: [20+(1500*2)]=0,6622516556...= o,67 giây ( sấp xỉ bằng)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
NẾU KHÔNG ĐÚNG THÌ CŨNG KHÔNG THỂ SAI
 
Last edited by a moderator:
V

vanhongthcs

1)Vì tiếng trống vang đập vapf vách núi C nên người B mới nghe thấy 4 tiếng trống vọng lại.
2) Vận tốc của sóng siêu âm khi truyền trong nước là 1500m/s
thời gian nhận được âm phản xạ là :(2000 : 1500)X2=1,2X2=2,4
Vậy thời gian nhận được âm phản xạ là 2 giây 40
 
1

123conheo

Bài 2 nè bạn ơi



Mình chỉ làm bài 2 thôi nhé:
a.Thời gian lúc đi hoặc lúc phản xạ về là:
t=$\frac{s}{v}$ = $\frac{2000}{1500}$ = 1.333...=1.(3) (Tức là 1s18)
Thời gian để tàu nhận được sóng siêu âm là:
1.(3) . 2 = 2.(7) (Tức là 2s42)
b.Tổng vận tốc của tàu với của nước là:
1500 + 20 =1520 m/s
Thời gian lúc đi hoặc lúc phản xạ về là:
t=$\frac{s}{v}$ =$\frac{2000}{1520}$=1.32s(tức 1s19)
Thời gian lúc tàu nhận được phản xạ là:
1.32 . 2 =2.64 s(tức 2s38)
:khi (32):
 
Last edited by a moderator:
S

sonlam_boydepzai

thi nguoi b danh trong thi no se doi lai tu vach nui
cần gõ tiếng việt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom