D
duc_2605
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
4.10: 4.10: Hai gương phẳng G1, G2 đặt song song với nhau, Tia tới SI được chiếu tới gương G1 phản xạ một lần trên gương G1 và một lần trên gương G2. Góc tạo bởi tia tới SI và tia phản xạ cuối cùng trên gương G2 có giá trị nào sau đây:
c) r = [TEX]45^0[/TEX]
a) r = [TEX]0^0[/TEX]
b) r = [TEX]60^0[/TEX]
d) r = [TEX]90^0[/TEX]
4.11: Hai gương phẳng G1 và G2 đặt vuông góc với nhau, mặt phản xạ quay vào nhau, Tia tới SI được chiếu lên gương G1 lần lượt phản xạ trên gương G1 rồi G2. Góc tạo bởi tia tới SI và tia phản xạ cuối cùng trên G2 có giá trị nào sau đây:
a) $180^0$
b) $60^0$
c) $45^0$
d) $90^0$
Các bạn cho mình hỏi, hình cả 2 bài với cần tính 2 góc tạo bởi hai tia cùng song song nhưng ở Bài 4.10 là $0^0$ Còn bài 4.11 là $180^0$ ; MÌnh cứ có thắc mắc là 2 đường thẳng song song thì không có điểm chung, vậy làm sao tính góc được.
(Cả 2 bài đều có 2 gương có mặt phản xạ quay vào nhau; cần tính 1 góc như nhau)
MÌnh không hỏi các bạn cách làm đâu nhé!
c) r = [TEX]45^0[/TEX]
a) r = [TEX]0^0[/TEX]
b) r = [TEX]60^0[/TEX]
d) r = [TEX]90^0[/TEX]
4.11: Hai gương phẳng G1 và G2 đặt vuông góc với nhau, mặt phản xạ quay vào nhau, Tia tới SI được chiếu lên gương G1 lần lượt phản xạ trên gương G1 rồi G2. Góc tạo bởi tia tới SI và tia phản xạ cuối cùng trên G2 có giá trị nào sau đây:
a) $180^0$
b) $60^0$
c) $45^0$
d) $90^0$
Các bạn cho mình hỏi, hình cả 2 bài với cần tính 2 góc tạo bởi hai tia cùng song song nhưng ở Bài 4.10 là $0^0$ Còn bài 4.11 là $180^0$ ; MÌnh cứ có thắc mắc là 2 đường thẳng song song thì không có điểm chung, vậy làm sao tính góc được.
(Cả 2 bài đều có 2 gương có mặt phản xạ quay vào nhau; cần tính 1 góc như nhau)
MÌnh không hỏi các bạn cách làm đâu nhé!
Last edited by a moderator: