Vật lí [Vật lí 7] BT Quang học

vothithanhuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
53
11
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một vật A đặt cách bằng lời gương tủ đứng một đoạn 0,6 m khi mở tủ ra một góc 30 độ thì ảnh của A di chuyển trên quỉ đạo như thế nào .tính dộ dài đi chuyển của ảnh
2,chùm tia sáng mặt trời chiếu xuống một gương sáng g đặt nằm ngang trên mặt đất, chùm tia phản xạ hắt lên tường D trên gương có vật sáng AB có chiều cao là h tìm chiều cao của bóng của AB trên bức Tường

3, một người cao 1,7m di chuyển với vận tốc 1 m trên giây tiến về cột đèn đường tại thời điểm ban đầu bóng đen của người đó trên tường là 1,8 mét sau thời gian 2 giây bóng đen của người còn lại là 1,3 m hãy xác định độ cao của bóng đem so với mặt đất

Mọi người nhanh nhất giúp mình nhé!!!!
;););)
:p:p:p
 
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
2,chùm tia sáng mặt trời chiếu xuống một gương sáng g đặt nằm ngang trên mặt đất, chùm tia phản xạ hắt lên tường D trên gương có vật sáng AB có chiều cao là h tìm chiều cao của bóng của AB trên bức Tường
Trong này có 1 bài là mk đã từng hỗ trợ rồi nha bạn. :D
8-png.12231

*Bài này bạn vẽ được hình rồi thì trở nên cực kì đơn giản. :D
+ Ta sẽ dễ dàng c/m đc [tex]AA'CD[/tex] là hình bình hành do các các cặp cạnh đối song song.
[tex]\Rightarrow AA'=CD[/tex]
mà [tex]AA'=2AB=2h[/tex]
[tex]\Rightarrow CD=2h[/tex]
Vậy...
Bạn vào đây để xem chi tiết nha. =) [Vật lý 9]Bài tập gương khó
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cách làm của bạn mình ko hiểu lắm
Bạn làm theo cách nào đễ hiểu hơn cho lớp 7 đi
Nói là vật lí 9 cho oai chứ thực ra toàn kiến thức lớp 7.
Khi hỗ trợ mk thường chọn những cách đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu nhất rồi. =)
 
  • Like
Reactions: aooyuki@gmail.com

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
2,chùm tia sáng mặt trời chiếu xuống một gương sáng g đặt nằm ngang trên mặt đất, chùm tia phản xạ hắt lên tường D trên gương có vật sáng AB có chiều cao là h tìm chiều cao của bóng của AB trên bức Tường
hình e tự vẽ nhé
dễ dàng CM đc AA'CD là HBH do các cạnh đối //
=>AA'=CD
Mà AA'=2AB=2h
nên CD=2h
 

vothithanhuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
53
11
61
3, một người cao 1,7m di chuyển với vận tốc 1 m trên giây tiến về cột đèn đường tại thời điểm ban đầu bóng đen của người đó trên tường là 1,8 mét sau thời gian 2 giây bóng đen của người còn lại là 1,3 m hãy xác định độ cao của bóng đem so với mặt đất

Mọi người nhanh nhất giúp mình nhé!!!!
;););)
:p:p:p[/QUOTE]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
3, một người cao 1,7m di chuyển với vận tốc 1 m trên giây tiến về cột đèn đường tại thời điểm ban đầu bóng đen của người đó trên tường là 1,8 mét sau thời gian 2 giây bóng đen của người còn lại là 1,3 m hãy xác định độ cao của bóng đem so với mặt đất
cho mik hỏi tí vị trí tường ở đây là ntn và câu hỏi là xác định độ cao bóng đèn hay bóng đen
 
Top Bottom