[Vật lí 7] Bài tập hay

H

hoa02hoa

Sau đây là các bài Vật Lí nâng cao, nếu có thắc mắc thì cứ hỏi mình nhé:
Ta bắt đầu nhẹ nhàng chỉ với 3 câu:
1.Một người nghe được tiếng vang của mình sau 5 phút, hỏi người đó cách vách núi bao nhiêu Km? Biết vận tốc âm thanh = 340m/s.
2.Điều kiện để có tiếng vang người ta phải xây hai bức tường cách nhau bao nhiêu mét? Biết tiếng vang là âm phản xạ cách âm trực tiếp là 1/15 giây và vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s.
3.Nếu nghe thấy tiếng sét trong 3 giây kể từ khi nhìn thấy chớp, các em có thể biết khoảng cách từ nơi mình đúng chỗ sét đánh là bao nhiêu không?
 
M

manh550

3.Nếu nghe thấy tiếng sét trong 3 giây kể từ khi nhìn thấy chớp, các em có thể biết khoảng cách từ nơi mình đúng chỗ sét đánh là bao nhiêu không?

Mình chém nha
Nơi xảy ra sét:$3s.340m/s=1020m=1,02km$
............................................................................................................................
 
H

hoa02hoa

Bạn làm hoàn toàn chính xác. Mai mốt làm công thức bài giải rõ ràng ra nhé! Chúng ta hiện giờ còn câu 2 và 1 mong các bạn mê học Lí vào đây giải cho vui nha.
 
G

gaconkudo

1.Một người nghe được tiếng vang của mình sau 5 phút, hỏi người đó cách vách núi bao nhiêu Km? Biết vận tốc âm thanh = 340m/s.

1. Khi nghe thấy được tiếng vang---> Âm thanh đi được 2 lần quãng đường(2.S)
---> 2.S=300.340=102000 m
=> S=51000 m=51 km
 
G

gaconkudo

Tiếp nhé.
4.Hai người A và B đứng cách nhau 600m và cùng cách bức tường 400m. Người B bắn một phát súng hiệu . Hỏi sau bao lâu người quan sát ở A nghe thấy:
a) Tiếng nổ ?
b) Tiếng vang ?
Vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s
 
G

gaconkudo

Tiếp nhé.
4.Hai người A và B đứng cách nhau 600m và cùng cách bức tường 400m. Người B bắn một phát súng hiệu . Hỏi sau bao lâu người quan sát ở A nghe thấy:
a) Tiếng nổ ?
b) Tiếng vang ?
Vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s

Làm nào mọi người...
---Nhận thanks liền---
----------------------------------------------------------
 
U

uzimakinaruto

Chiếu một tia sáng hẹp vào một gương phẳng. Nếu cho gương quay đi một góc a quanh một trục bất kỳ nằm trên mặt gương và vuông góc với tia tới thì tia phản xạ sẽ quay đi một góc bao nhiêu? theo chiều nào?

Bài viết: Các dạng bài Vật Lí khó 7 (nhưng có lời giải)

Nguồn
Zing Blog
 
H

hoa02hoa

Chiếu một tia sáng hẹp vào một gương phẳng. Nếu cho gương quay đi một góc a quanh một trục bất kỳ nằm trên mặt gương và vuông góc với tia tới thì tia phản xạ sẽ quay đi một góc bao nhiêu? theo chiều nào?

Bài viết: Các dạng bài Vật Lí khó 7 (nhưng có lời giải)

Nguồn
Zing Blog
Đây là câu trả lời của mình:

* Xét gương quay quanh trục O từ vị trí M1 đến vị trí M2 (Góc M1O M2 = () lúc đó pháp tuyến cũng quay 1 góc N1KN2 = ( (Góc có cạnh tương ứng vuông góc).
* Xét (IPJ có:
Góc IJR2 =  hay:
2i’ = 2i + ( ( ( = 2(i’-i) (1)
* Xét (IJK có
 hay
i’ = i + ( ( ( = 2(i’-i) (2)
Từ (1) và (2) ta suy ra ( = 2(
Tóm lại: Khi gương quay một góc ( quanh một trục bất kì thì tia phản xạ sẽ quay đi một góc 2( theo chiều quay của gương
__________________
 
U

uzimakinaruto

Đây là câu trả lời của mình:

* Xét gương quay quanh trục O từ vị trí M1 đến vị trí M2 (Góc M1O M2 = () lúc đó pháp tuyến cũng quay 1 góc N1KN2 = ( (Góc có cạnh tương ứng vuông góc).
* Xét (IPJ có:
Góc IJR2 =  hay:
2i’ = 2i + ( ( ( = 2(i’-i) (1)
* Xét (IJK có
 hay
i’ = i + ( ( ( = 2(i’-i) (2)
Từ (1) và (2) ta suy ra ( = 2(
Tóm lại: Khi gương quay một góc ( quanh một trục bất kì thì tia phản xạ sẽ quay đi một góc 2( theo chiều quay của gương
__________________
câu trả lời của bạn hoàn tòa chính xác--------------------------------------------------------------------------------------
 
C

congratulation11

Có 3 bài tập này, ai giải được sẽ có thưởng nhé!

Bài 1: Một người nhìn thấy ảnh của ngọn cây trong 1 vũng nước cách anh ta 3m và cách gốc cây 12m. Người đó cao 1,8m. Hỏi cái cây cao bao nhiêu?

Bài 2: Một người mẫu nổi tiếng có chiều cao 1,85m. Khoảng cách từ mắt tới đỉnh đầu là 10cm. Anh ta đi đặt làm 1 cái gương đặc biệt dành riêng cho mình, sao cho khi soi gương thì anh ta phải thấy được mình từ đầu tới chân.

Hỏi cái gương đặt phải có chiều cao tối thiểu là bao nhiêu, và phải treo gương trên tường thẳng đứng như thế nào???

Bài 3 mai post tiếp ;))
 
S

sonsuboy

Sau đây là các bài Vật Lí nâng cao, nếu có thắc mắc thì cứ hỏi mình nhé:
Ta bắt đầu nhẹ nhàng chỉ với 3 câu:
1.Một người nghe được tiếng vang của mình sau 5 phút, hỏi người đó cách vách núi bao nhiêu Km? Biết vận tốc âm thanh = 340m/s.
2.Điều kiện để có tiếng vang người ta phải xây hai bức tường cách nhau bao nhiêu mét? Biết tiếng vang là âm phản xạ cách âm trực tiếp là 1/15 giây và vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s.
3.Nếu nghe thấy tiếng sét trong 3 giây kể từ khi nhìn thấy chớp, các em có thể biết khoảng cách từ nơi mình đúng chỗ sét đánh là bao nhiêu không?

1. Khi nghe thấy được tiếng vang---> Âm thanh đi được 2 lần quãng đường(2.S)
---> 2.S=300.340=102000 m
=> S=51000 m=51 km
 
Top Bottom