Vật lí vật lí 6

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bạn học sinh tên An khẳng định rằng: “Hãy cho tôi một thước đo có GHĐ 1m, tôi chỉ cần dùng thước đó để đo một lần là có thể biết được sân trường dài bao nhiêu mét”. Vậy bạn An phải làm thế nào để thực hiện lời nói của mình? Kết quả mà bạn An thu được có chính xác không? Tại sao?

Bài 16: Một người cần làm một tấm lưới bao có chiều cao 0,5m để bao quanh một mảnh đất hình chữ nhật. Người này đã dùng một cây sào làm thước đo để đo chu vi của mảnh đất đó. Ông làm như sau: Ông đo được chiều dài của mảnh đất gấp 40 lần chiều dài thước đo và chiều rộng gấp 25 lần thước đo. Biết chiều dài của mảnh đất khoảng 100m. Hãy tính chiều dài cây sào và số mét lưới cần mua. (Giả sử lưới cắt được theo chiều dài tùy ý, còn chiều rộng là 1m)
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Một bạn học sinh tên An khẳng định rằng: “Hãy cho tôi một thước đo có GHĐ 1m, tôi chỉ cần dùng thước đó để đo một lần là có thể biết được sân trường dài bao nhiêu mét”. Vậy bạn An phải làm thế nào để thực hiện lời nói của mình? Kết quả mà bạn An thu được có chính xác không? Tại sao?

Bài 16: Một người cần làm một tấm lưới bao có chiều cao 0,5m để bao quanh một mảnh đất hình chữ nhật. Người này đã dùng một cây sào làm thước đo để đo chu vi của mảnh đất đó. Ông làm như sau: Ông đo được chiều dài của mảnh đất gấp 40 lần chiều dài thước đo và chiều rộng gấp 25 lần thước đo. Biết chiều dài của mảnh đất khoảng 100m. Hãy tính chiều dài cây sào và số mét lưới cần mua. (Giả sử lưới cắt được theo chiều dài tùy ý, còn chiều rộng là 1m)
giúp tôi
tui cần gấp
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
câu trên : An khẳng định như vậy có nghĩ là : 1 lần thực hiện công việc đo chứ ko phải là 1 lần dùng thước để đo . Vì vậy bnj ấy phải đặt thước liên tiếp nhiều lần để đến đc chiều dài sân trường ấy
Kq bạn thu đc ko chính xác vì khi đặt thước nhiều lần sẽ khó có thể hạn chế việc sai số của phép đó
Đúng thì tick nha !
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Bài 16: Một người cần làm một tấm lưới bao có chiều cao 0,5m để bao quanh một mảnh đất hình chữ nhật. Người này đã dùng một cây sào làm thước đo để đo chu vi của mảnh đất đó. Ông làm như sau: Ông đo được chiều dài của mảnh đất gấp 40 lần chiều dài thước đo và chiều rộng gấp 25 lần thước đo. Biết chiều dài của mảnh đất khoảng 100m. Hãy tính chiều dài cây sào và số mét lưới cần mua. (Giả sử lưới cắt được theo chiều dài tùy ý, còn chiều rộng là 1m)
Vì chiều dài của mảnh đất gấp 40 lần chiều dài thước đo nên chiều dài cây sào là 100:40=2,5(m)
Chiều rộng mảnh đất là 2,5.25=62.5
Chu vi mảnh đất là 2(100+62,5)=325(m)
Vì người đó cần làm một tấm lưới bao có chiều cao 0,5m mà chiều rộng lưới là 1m nên số mét lưới cần mua là 325:1.0,5=162,5(m)
 
  • Like
Reactions: yo=ona

quyettoan0123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2018
44
18
21
18
Thanh Hóa
thcs hà lai
câu trên : An khẳng định như vậy có nghĩ là : 1 lần thực hiện công việc đó chứ không phải là 1 lần dùng thước để đo . Vì vậy bạn ấy phải đặt thước liên tiếp nhiều lần để đến được chiều dài sân trường ấy
kết qủa bạn thu được không chính xác vì khi đặt thước nhiều lần sẽ khó có thể hạn chế việc sai số của phép đó
Vì chiều dài của mảnh đất gấp 40 lần chiều dài thước đo nên chiều dài cây sào là 100:40=2,5(m)
Chiều rộng mảnh đất là 2,5.25=62.5
Chu vi mảnh đất là 2(100+62,5)=325(m)
Vì người đó cần làm một tấm lưới bao có chiều cao 0,5m mà chiều rộng lưới là 1m nên số mét lưới cần mua là 325:1.0,5=162,5(m)
 
Top Bottom