vật lí 6

T

thoconxauxi_2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cân robecvan nằm thăng bằng khi đĩa cân bên trái có 3 gói kẹo có khối lượng bằng nhau. Đĩa cân bên phải có 1 quả cân 80g, 2 quả cân 50g, 1 quả cân 20g, 1 quả cân 10g
a. tính khối lượng của 1 gói kẹo
b. Nếu đĩa cân bên trái có 3 gói kẹo như trên và đĩa cân bên phải có 4 gói bánh có khối lượng bằng nhau. Hỏi khối lượng của 1 gói bánh ?
 
H

hoanghp2001

1 cân robecvan nằm thăng bằng khi đĩa cân bên trái có 3 gói kẹo có khối lượng bằng nhau. Đĩa cân bên phải có 1 quả cân 80g, 2 quả cân 50g, 1 quả cân 20g, 1 quả cân 10g
a. tính khối lượng của 1 gói kẹo
b. Nếu đĩa cân bên trái có 3 gói kẹo như trên và đĩa cân bên phải có 4 gói bánh có khối lượng bằng nhau. Hỏi khối lượng của 1 gói bánh ?

a)khối lượng 3 gói kẹo là: 80+2.50+20+10=210(gam)
Vậy khối lượng 1 gói kẹo là: 210:3=70(gam)
b)Khối lượng 3 gói kẹo = khối lượng 4 gói bánh = 210g.
Vậy khối lượng 1 gói bánh là: 210:4=5,25(gam).

Xin lời cảm ơn, đúng:)
 
Top Bottom