Vật lí 6

H

hongnhung.2002

Last edited by a moderator:
H

honghiaduong

Cách Làm

Tính đường kính :
Đầu tiên đặt quả bóng vào giữa hai bao diêm, hai bao diêm phải đặt sát quả bóng, hai bao diêm phải đặt song song với nhau.
Sau đó dùng thước đo khoảng cách 2 mép trong của 2 bao diêm
\Rightarrow Đó là đường kính của quả bóng.

Tính chu vi :
Do quả bóng là một hình cầu nên không thể tính được chu vi, chỉ có công thức tính chu vi đường tròn.
Để tính chu vi đường tròn của quả bóng ta dùng công thức sau :
P = 2πR = πd
Trong đó : P : chu vi
________R : bán kính
________d : đường kính
________π : số pi = 3,14

_________

|-)|-)
 
3

3820266phamtrinh

tính P bằng cách dùng băng giấy quấn quanh quả bóng cho vừa một vòng của quả bóng rồi dùng thước đo độ dài băng giấy đó (ko cần tính P );)
tính đường kính làm như cách của honghiaduong
( ko P của hình cầu đâu nha )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom