[Vật lí 6] Tính thể tích, trọng lượng, khối lượng

Q

quanglong6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết 10l cát có khối lượng 15 kg
a) Tính khối lượng, thể tích của một tấn cát
b) Tính trọng lượng của một đống cát có thể tích là $3m^3$


Chú ý : cách đặt tên tiêu đề. Gõ tiếng Việt có dấu.
P.s : Đã sửa! ><"
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Biết 10l cát có khối lượng 15 kg
a) Tính thể tích của một tấn cát
b) Tính trọng lượng của một đống cát có thể tích là $3 m^3$ [FONT=MathJax_Main]3
[FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT]$

[/FONT]
Bài giải :
a) Đổi $10l = 0,01 m^3$
Khối lượng riêng của cát là :
$D = m : V = 15 : 0,01 = 1500 (kg/ m^3$
Thể tích của một tấn cát là :
$V = m : D = 1000 : 1500 = \frac{2}{3}(kg/m^3)$
b) Trọng lượng riêng của cát là :
$d = 10D = 10. 1500 = 15000 (N/m^3)$
Trọng lượng của một
đống cát có thể tích là $3 m^3$ là :
P = d. V = 15000. 3 = 45 000 (N)
\Rightarrow Kết luận ...

P.s : Những bài tập đơn giản thế này bạn nên tự làm để rèn luyện đầu óc và ôn lại kiến thức.
Bạn chỉ nen hỏi những câu hỏi khó mà bn kng làm được thôi.

 
Top Bottom