[Vật lí 6] Tính thể tích của một vật

Q

quanglong6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Một hộp sữa ông thọ có ghi khối lượng 397 g và có thể tích $320 cm^3$. Hãy tính khối lượng riêng của sữa trong hộp theo đơn vị $g/m^3, kg/m^3$, tính thể tích của $0,5 m^3$ sữa?



Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề + Viết chữ có dấu + Gõ latex.
P.s : Đã sửa! ><'
 
Last edited by a moderator:
H

hienb2

Ta có m=397(g)=0,397(kg);V=320($cm^{3})=3,2.$10^{-5}$($m^{3}$)
khối lượng riêng
gif.latex
=
gif.latex
(g/$cm^{3}$)=3,97.
gif.latex
($kg/m^{3}$)
Ta có 0,5 $m^{3}$ sữa =500($dm^{3}$)=500(l)


Chú ý gõ latex
Không nhầm lẫn giữa d và D
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Theo đề ta có:
+ Tính theo [TEX]g/cm^3[/TEX]
[TEX]D = \frac{m}{V} = \frac{397}{320} = 1,24g/cm^3[/TEX]
+ Tính theo [TEX]kg/m^3[/TEX]
[TEX]D = \frac{m}{V} = \frac{0,397}{0,32.10^{-3}} = ...[/TEX]
- Thể tích của [TEX]0,5m^3[/TEX]
[TEX]0,5m^3 = 500dm^3 = 500l[/TEX]
 
Top Bottom