[ Vật Lí 6 ] Nhiệt học

T

tranhoaminh230

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề kiểm tra như sau : đổi 84F = ?C
14F = ?C ; 59F=?C 125 C=?F
và ngược lại( ví dụ 84C=?K )
2/ Tại sao khi đun nước ,khi chế vào bình thủy thì nút gỗ lại bị đảy ra ngoài?
3/ Tại sao thủy tinh dày thì dễ vỡ (khi chế nước sôi vào) hơn thủy tinh mỏng
4/ Nêu 1 ví dụ về sự bay hơi cần yếu tố gió .1 ví dụ cần yếu tố nhiệt độ và 1 yếu tố cần diện tích mặt thoáng

~> Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] + Tiêu đề!

ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
L

luckystar_love36

2/ Tại sao khi đun nước ,khi chế vào bình thủy thì nút gỗ lại bị đảy ra ngoài?
3/ Tại sao thủy tinh dày thì dễ vỡ (khi chế nước sôi vào) hơn thủy tinh mỏng
4/ Nêu 1 ví dụ về sự bay hơi cần yếu tố gió .1 ví dụ cần yếu tố nhiệt độ và 1 yếu tố cần diện tích mặt thoáng
2/ vì khi rót ra lập tức 1 lượng không khí sẽ chui vào , trong đó nóng làm khí nở ra ( khí nở nhìu ) nên khi đậy lại sẽ cản sự nở vì nhiệt thì sẽ bị bật lên
3/ vì khi nc' sôi chế vào lớp thủy tinh bên trong nhận nhiệt độ cao nên nở ra mà bên ngoài chưa nở kịp nên sẽ làm vật cản gây ra vỡ cốc
4/ thì có trong sgk mà tương tự vậy thui , mà cô hay thầy kêu là vd hay là lập kế hoạch
 
P

pfone

84F= 0F+84F
84F= 32C+(84.1,8F)
84F= 32C+ 151,2C
84F= 183,2C.
cac cau con lai ban lam tuong tu nhe
 
Top Bottom