V
vinhthang1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Nêu một ví dụ cho thấy thể tích của 1 chất lỏng tăng khi nhiệt độ của chất đó giảm từ 20 độ C xuống dưới 0 độ C. Giải thích.
2) Lượng hơi nước có trong 1 mét khối không khí gọi là độ ẩm. Giải thích tại sao ở cùng 1 nhiệt độ, nếu độ ẩm càng lớn ta càng cảm thấy oi bức?
3) Giải thích tại sao ở các trạm đổ xăng lại có biển "Cấm lửa".
4) Loài chó khi trời nắng thường thè lưỡi ra và thở mạnh qua miệng. Loài vật này đã vận dụng hiện tượng gì?
5) Nhiệt độ sôi của một chất lỏng phụ thuộc vào thời gian đun như thế nào?
6) Sự khác nhau giữa nấu đồ ăn bằng "chưng cách thủy" và nấu trực tiếp?
7) Tại sao nấu đồ ăn bằng "nồi áp suất" mất ít thời gian hơn là bằng nồi thông thường?
8) Nắp của bình đun nước sôi luôn có 1 lỗ thoát hơi nhỏ. Giải thích tại sao người ta lại làm như vậy.
9) Nồi đun nước có gắn sẵn nhiệt kế. Trong những tình huống nào nhiệt kế chỉ có 1 nhiệt độ khác 100 độ C?
2) Lượng hơi nước có trong 1 mét khối không khí gọi là độ ẩm. Giải thích tại sao ở cùng 1 nhiệt độ, nếu độ ẩm càng lớn ta càng cảm thấy oi bức?
3) Giải thích tại sao ở các trạm đổ xăng lại có biển "Cấm lửa".
4) Loài chó khi trời nắng thường thè lưỡi ra và thở mạnh qua miệng. Loài vật này đã vận dụng hiện tượng gì?
5) Nhiệt độ sôi của một chất lỏng phụ thuộc vào thời gian đun như thế nào?
6) Sự khác nhau giữa nấu đồ ăn bằng "chưng cách thủy" và nấu trực tiếp?
7) Tại sao nấu đồ ăn bằng "nồi áp suất" mất ít thời gian hơn là bằng nồi thông thường?
8) Nắp của bình đun nước sôi luôn có 1 lỗ thoát hơi nhỏ. Giải thích tại sao người ta lại làm như vậy.
9) Nồi đun nước có gắn sẵn nhiệt kế. Trong những tình huống nào nhiệt kế chỉ có 1 nhiệt độ khác 100 độ C?