[Vật lí 6] Một số bài tập cần được giải đáp

X

xtyle_lovely00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :

Trên ống đếm giọt có ghi :
eq.latex
= 30 giọt

a)Tính thể tích 1 giọt
b) Cần bao nhiêu giọt để có
eq.latex


Bài 2:

Một viên bi sắt có thể tích
eq.latex
, khối lượng 42g
a) Tính khối lượg riêg và trọg lượg riêng của viên bi trên mặt đất
b) Tính khối lượg riêg và trọg lượg riêng của viên bi trên mặt trăng

Bài 3 :

Một xe tải có khả năng chở đc tối đa 5 tấn hàng hoá. Xe cần chở
eq.latex
đá,
eq.latex
gỗ,
eq.latex
sắt. Hỏi xe phải chạy bao nhiêu chuyến mới đủ? Biết khối lượg riêng của đá là 2600 kg/
eq.latex
, của gỗ là 800 kg/
eq.latex
, của sắt là 7800 kg/
eq.latex




Bạn nhớ viết đúng chính tả nhé!
Chú ý tiêu đề
P/s:đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000

1.
a,Trên ống đếm có ghi 1 cm[TEX]^3[/TEX]=30 giọt
\Rightarrow1 giọt =1:30=[TEX]\frac{1}{30}[/TEX](cm[TEX]^3[/TEX])
b, Ta có:1,5 dm[TEX]^3[/TEX]=1500cm[TEX]^3[/TEX]
Vậy cần có: 30.(1500:1)=45000(giọt)
2.
Ta có:1m[TEX]^3[/TEX]=1000000cm[TEX]^3[/TEX]
Mà:1000000:5,4=185185,185....
Khối lượng của viên bi trên mặt đất là:
[TEX]\frac{42g}{5,4cm^3}=\frac{42g.185185,185}{1000000cm^3}=\frac{7777778g}{1m^3}=\frac{7777,8kg}{1m^3}[/TEX]
Ỏ trên mặt trăng khối lượng của ta =[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]trên mặt đất.
Vậy khối lượng riêng của viên bi trên mặt trăng là:
[TEX]\frac{7777,8kg:6}{1m^3}=\frac{1296,3kg}{1m^3}[/TEX]
Trọng lượng riêng bạn tự tìm nhé nó gấp 10 lần khối lượng riêng.
3.
Vậy xe tải đó phải chở là:
(2.2600)+(800.3)+(7800.1)=15400(kg)=15,4 tấn
Vậy chia ra ta thấy xe phải chở ít nhất 4 chuyến.

 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy


Bài 1 :

Trên ống đếm giọt có ghi :

eq.latex
= 30 giọt

a)Tính thể tích 1 giọt

Thể tích 1 giọt nước bằng : [TEX]\frac{1}{30} cm^3 [/TEX]
b) Cần bao nhiêu giọt để có
eq.latex

Đổi [TEX]1,5dm^3[/TEX] = [TEX]150cm^3[/TEX]
\Rightarrow Cần 150 : [TEX]\frac{1}{30}[/TEX] = 4500 ( giọt nước) để có [TEX]1,5dm^3[/TEX]
Bài 2:

Một viên bi sắt có thể tích
eq.latex
, khối lượng 42g
a)
Đổi 42 g = 0,042 kg ; [TEX]5,4cm^3 = 0,00054 m^3[/TEX]
Khối lượng riêng của viên bi trên mặt đất là :
D = m/V \Rightarrow D = 0,042 : 0,00054 = 777,8 [TEX](\frac{kg}{m^3})[/TEX]
Trọng lượng riêng của viên bi trên mặt đất là :
d = 10D \Rightarrow d = 777,8*10 = 7778 [TEX](\frac{N}{m^3})[/TEX]
b)
Khối lượng riêng của viên bi trên mặt trăng là :
777,8* 6 = 4666,8 [TEX](\frac{kg}{m^3})[/TEX]
Trọng lượng riêng của viên bi trên mặt trăng là :
4666,8 * 10 = 46668 [TEX](\frac{N}{m^3})[/TEX]

Bài 3 :

Một xe tải có khả năng chở đc tối đa 5 tấn hàng hoá. Xe cần chở
eq.latex
đá,
eq.latex
gỗ,
eq.latex
sắt. Hỏi xe phải chạy bao nhiêu chuyến mới đủ? Biết khối lượg riêng của đá là 2600 kg/
eq.latex
, của gỗ là 800 kg/
eq.latex
, của sắt là 7800 kg/
eq.latex


Xe cần chở : (2*2600) + (3*800) + (7800) = 15400(kg)

Đổi 15400 kg = 15,4 tấn.
Vậy xe phải chạy 4 chuyến mới đủ ( 3 chuyến chở 5 tấn và một chuyến chở 4 tạ )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom