[Vật lí 6]- mặt phẳng nghiêng

N

n.giang0986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đưa 1 vật có m=80kg lên cao 6m
a. Nếu kéo vật theo phương thẳng đứng thì lực kéo ít nhất= bao nhiêu
b. Nếu tăng chiều dài 9m thì lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng= bao nhiêu
c. Nếu tăng chiều dài mặt phẳng nghiêng lên 3m thì lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng tăng hay giảm? Tại sao?Tính lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng đó.
Bạn chú ý cách đặt chủ đề sao cho ngắn gọn đúng tiêu đề nhé.
[Môn+lớp]+tiêu đề.
Ps:đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

truonghandan0210

a trước nhé;););)
= 800N
............................................................
b,c đang nghĩ:khi (38)::khi (38)::khi (38):
 
0

0973573959thuy

Đưa 1 vật có m = 80kg lên cao 6m
a. Nếu kéo vật theo phương thẳng đứng thì lực kéo ít nhất = bao nhiêu
b. Nếu tăng chiều dài 9m thì lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng = bao nhiêu
c. Nếu tăng chiều dài mặt phẳng nghiêng lên 3m thì lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng tăng hay giảm? Tại sao?Tính lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng đó.

Bài giải :
a)Trọng lượng của vật đó là : P = 10m = 10. 80 = 800(N)
Nếu kéo vật theo phương thẳng đứng thì lực kéo ít nhất bằng 800N
b)Nếu tăng chiều dài 9m thì lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng nhỏ hơn 800N
c) Nếu tăng chiều dài mặt phẳng nghiêng lên 3m thì lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng giảm. Tại khi tăng chiều dài của mặt phẳng nghiêng thì mặt phẳng sẽ nghiêng ít nên lực kéo vật lên sẽ nhỏ hơn lúc đầu dẫn đến lực kéo vật lên giảm.
Chú ý : Nếu muốn tính lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng thì ta tính theo công thức sau : [TEX]\frac{F}{P} = \frac{h}{l}[/TEX]
h là chiều cao của mặt phẳng nghiêng
l là chiều dài --------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom