[vật lí 6] Lực. Trọng lượng & Khối lượng

Q

quanglong6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả nặng treo vào đầu dưới một lò xo.
a) hãy cho biết quả nặng chịu tác dụng của 2 lưc cân bằng nào khi đứng yên?
b)biết quả nặng có khối lượng m=500g.tính trọng lượng của quả nặng[MUSIC][/MUSIC]

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
S

sj_oppa

một quả nặng treo vào đầu dưới một lò xo.
a) hãy cho biết quả nặng chịu tác dụng của 2 lưc cân bằng nào khi dứng yên?
b)biết quả nặng có khối lượng m=500g.tính trọng lượng cua quả nặng

Giải :
a) các lực tác dụng vào quả nặng là : lực đàn hồi của lò xo và trọng lực ( lực hút của Trái Đất )
b) khối lượng của quả nặng theo đơn vị Kg : 500g = 0,5 Kg
trọng lượng của quả nặng là :
D = m.10 \Rightarrow 0,5.10 = 5N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom