[Vật lí 6] Lực đẩy Ac-si-mét

N

ntnp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một mẩu sắt có m = 23,4kg có thể tích 3500 cm^3.Cho biết sắt có khối lượng riêng bằng 7800 kg/cm^3

a, Hỏi mẩu sắt đó có nguyên chất không nếu nó đặc hoàn toàn ? Vì sao ?

b, Nếu là nguyên chất thì bên trong nó phải có lỗ rỗng. Hãy tính thể tích lỗ rỗng đó.

2. Hãy xác định khối lượng riêng của một chất lỏng nào đó dùng các dụng cụ sau:

- Cân vá bộ quả cân
- nước đã biết khối lượng riêng
- Cốc

Chủ nhật ngày 19/7/2009 tui học rồi nhanh lên nhé
Ai giúp tui tui sẽ thanh cho bài viết của người đó dù ở lĩnh vực nào
Giúp tui với nhanh lên nha!
:D :D :D :D
 
Last edited by a moderator:
N

ndkndk

bài 1thì bạn sem lại có ghi sai đề hay số liệu hok nha
vì mjnh` dc biết khối lương riêng của sắt là 780kg/m^3 cơ
còn theo đè thì là con số nhỏ hơn nhiều
hoặc cũng có thể mjnh` sai bạn ak`

bài2ta làm thí nghiêm như sau < có thể tôi làm sai thì bạn dg trách nha>
***ta treo phia' dưới hai quả cân hai vật sao cho caan thăng = ở jữa cân
-vật bên trái làm = chì
-vật bên là 1 trụ đồng dc khắc vạch chia đọ từ 0 -> 100
***có hai chất lỏng là nc <chất longr A>đã biết khối lượng riênglà D<A>và
chất lỏng<chất lỏng B> dang cần tinh khối lượng riêng D<B>
**bước tiếp theo là
1..nhúng vật = chì chìm hết trong nc < chất lỏng A> và vật = đồng trong chất lỏng B
2...để cân thăng = trở lại , ta nâng cốc đựng chất lỏng B lên
sao cho mặt thoáng ngang với vạch L1 <ghi nhớ L1>< vachn dc khắc trên trụ đồng>
** bước nữa là
1..nhung vật = chì chìm hết trong chất lỏng B và vật = đồng trong nc < chất lỏng A>
2..để cân thăng = trởe lại , ta nâng cóc đựng chất lỏng A lên
sao cho mặt thoáng ngang với với vạch L2< vạch dc khắc trên trụ đông>
****bược cuối cùng
sau khi tìm dc L1 , L2 và biết dc Dnc ta lập tỉ ssố
Dnc/Dchất lỏng cần tính=L1^2/L2^2
mà đẫ biết L1 , L2 . Dnc -> tìm dc D chất lỏng còn lại

đó là cách làm của mjnh` <, neeú đũng thì thank cho mjnh` nha mọi người
 
Last edited by a moderator:
B

bupbedangju

mình cũng nghĩ là bài 1 cậu đã viết sai, mình nghĩ khói luong rieng cua sắt phai là 7800 kg\m^3 hoặc là 7.8kg\m^3. cậu xem lại đề bài đi nha:), mình sẽ giải theo D=7.8kg\m^3. nếu có gì thì cậu hãy sua sô đi.
1.a) khói l­uong riêng của mẩu sắt đó là:
3500cm^3=3.5m^3
D=m\V=23,4(kg)\3,5(m^3)=(là xấp xỉ nhung không viết dấu xấp xỉ nên mình viết là = ) 6,7(kg\m^3)<7.8(kg\m^3)
b)thể tích của mẩu sắt nguyên chất là:
V=m.D=7.8(kg\m^3).23.4(kg)=182.52(m^3)
khói luong riêng của lõ rõng là:
7.8(kg\m^3)-6.7(kg\m^3)=1.1(kg\m^3)
Vậy thể tích lõ hỏng đó là:
V=D.m=1.1(kg\m^3).23.4(kg\m^3)=25.74(m^3)
Vây V= 25.74 kg\m^3
mình giải cũng chua chắc da dúng nên có vấn đề gì thì bảo mình nha:D:D:D, còn câu 2 ndkndk giải rùi nên mình không giải n­ua nha.:):):)
 
N

ntnp

Cảm ơn bạn vu duy hung chuộtđã chỉ lỗi sai cho mình nha. Mình cảm ơn nhiều, mình thanks cho bạn một cái rồi nha!
 
N

ntnp

tui cũng hay thật. Ai giúp cũng cảm ơn mà kg giúp cũng cảm ơn. hihihihihih............................Tui còn gửi nhiều bài nữa cảm ơn các bạn nhiều.
Hihihihihihihihihihihihhhhhhhihihihihihihihihihihihii
 
V

vuduyhungchuot

Bạn ơi, bạn gửi thêm bài cho bọn mình giải đi. Cứ ru rú với 2 bài này, chán chết.
 
N

necromancer

Tớ nghĩ là mẩu sắt đó không nguyên chất đâu vì nó đặc hàon toàn, không có lỗ rỗng ( theo câu b)
 
P

phamhoangsonqn

cái bài 2 ấy đâu cần phải rắc rối như vậy đâu.

Cân khối lượng cốc

Đổ nước vào cốc đến mức a

Tìm khối lượng nước trong cốc

Đổ chất lòng vào cốc đến mức a

Tìm khối lượng chất lỏng trong cốc

Khi đó: V_nước=V_chất lỏng

Có m_nước,D_nước,m_chất lỏng =>D_chất lỏng
 
Top Bottom