Vật lí [Vật lí 6] Lò xo

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo lực kế gồm 80 vòng dây thép cuốn sát nhau trên một trục có đường kính 2R = 64 mm.
a) Tính đường kính và chiều dài của sợi dây thép dùng để cuốn lò xo kể trên
b) Với cuộn dây thép có khối lượng 540g có thể làm ra bao nhiêu lò xi như trên. Cho biết khối lượng riêng của thép là 7,9 g/ cm3
@Tên để làm gì @Trai Họ Nguyễn @Dương Minh Nhựt @Tưi Tưi
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một lò xo lực kế gồm 80 vòng dây thép cuốn sát nhau trên một trục có đường kính 2R = 64 mm.
a) Tính đường kính và chiều dài của sợi dây thép dùng để cuốn lò xo kể trên
b) Với cuộn dây thép có khối lượng 540g có thể làm ra bao nhiêu lò xi như trên. Cho biết khối lượng riêng của thép là 7,9 g/ cm3
@Tên để làm gì @Trai Họ Nguyễn @Dương Minh Nhựt @Tưi Tưi
đề bài không cho đường kính của sợi dây thép ak bn
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Một lò xo lực kế gồm 80 vòng dây thép cuốn sát nhau trên một trục có đường kính 2R = 64 mm.
a) Tính đường kính và chiều dài của sợi dây thép dùng để cuốn lò xo kể trên
b) Với cuộn dây thép có khối lượng 540g có thể làm ra bao nhiêu lò xi như trên. Cho biết khối lượng riêng của thép là 7,9 g/ cm3
@Tên để làm gì @Trai Họ Nguyễn @Dương Minh Nhựt @Tưi Tưi
Phần a bạn sẽ có nếu số vòng tăng thì bái kính sẽ giảm và ngược lại ( cùng chiều dài ) . Số vòng ban đầu là v1 đường kính 2R1
.............. Sau là v2 ......................2R2 ( số vòng sau là 1)
Ta có v1.2R1 = v2 . 2R2 rút v2 thế tính là ra
Chiều dài lo xo là chi vi đường tròn công thức
2 nhân bán kính nhân số pi
 

Lưu Vương Khánh Ly

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng năm 2017
802
1,486
189
Bắc Ninh
A.R.M.Y ♥ BTS
Phần a bạn sẽ có nếu số vòng tăng thì bái kính sẽ giảm và ngược lại ( cùng chiều dài ) . Số vòng ban đầu là v1 đường kính 2R1
.............. Sau là v2 ......................2R2 ( số vòng sau là 1)
Ta có v1.2R1 = v2 . 2R2 rút v2 thế tính là ra
Chiều dài lo xo là chi vi đường tròn công thức
2 nhân bán kính nhân số pi
số pi thì xấp xỉ bằng 3,1415926535897 đúng ko ạ...thầy giáo em bảo thế..
 
Top Bottom