[ Vật Lí 6 ] khối lượng, trọng lượng

T

toiyeuhocmai.com

Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

Khối lượng riêng

$D = \frac{m}{V}$

Trọng lượng riêng

$d = \frac{P}{V}$

Bài tập ở SBT + $C_{1;2;.....}$
 
T

teeiulem9x

Đơn vị khối lượng riêng : Kg / m^3 (Kilogam trên mét khối)
Kí hiệu : D
Cách tính khối lượng riêng
D = m / V
D là khối lượng của một đơn vị thể tích (1 mét khối) vật chất.
m là khối lượng của vật tính bằng kilogam.
V là thể tích vật tính bằng mét khối.

Ngoài ra khối lượng riêng còn được tính theo :
g / cm^3 (gam / centimet khối)

Đơn vị trọng lượng riêng : N / m^3 (Niuton trên mét khối)
Kí hiệu : d
Cách tính trọng lượng riêng
d = P / V
d là trọng lượng của một đơn vị thể tích (1 mét khối) vật chất.
P là trọng lượng của vật tính bằng niuton.
V là thể tích vật tính bằng mét khối.

Công thức tính trọng lượng riêng theo khối lượng riêng:
d = D . 10 (trọng lượng riêng bằng khối lượng riêng nhân 10)
 
N

ntminhkhue

mình có 1 số bài khối lượng riêng nè :
1. Cho hai quả cầu có khối lượng và kích thước bằng nhau. Một quả bằng thiếc, một quả bằng nhôm.
a) Hỏi quả nào rỗng ?
b) Qủa đặc có V=50 cm khối. Tính thể tích phần rỗng ?
2. Một vật không thấm nước có m=260g thả vào bình đầy nước. Lượng nước tràn ra cân nặng 20g. Tính D của vật biết D của nước là 1g/m3.
3. Cho một quả cầu bằng kim loại, một cốc, cân Rô-béc-van có quả cân, nước đủ để làm thí nghiệm. Nêu cách xác định D của vật đó ?
 
Top Bottom