[Vật lí 6] khối lượng riêng và trọng lượng riêng

T

temihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên vỏ hộp sữa có ghi khối lượng 500g
a) Tính khối lượng riêng của hộp sữa?
b) Tính trọng lượng riêng của hộp sữa?
Bài đơn giản đó.

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [ Môn + lớp ] + Tiêu đề

Tiêu đề phải gắn gọn , phản ánh đúng nội dung bài viết.

P.S : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
K

kieutrang97

P=10m
m=D.V
P=d.V
d=10D
mình xoay quanh mấy công thức này mãi mà không ra bạn ạ
chắc đề thiếu thật rồi
 
L

lamlopbs

theo internet thì khối lượng riêng của sữa là 1240 kg/m3
bài nay em chưa cho thể tích thì đề bị sai rồi
 
H

haiduongxanh63

Theo mình thì đề đúng mà, bạn ấy hỏi hộp sữa chứ đâu hỏi sữa đâu.
Trên vỏ hộp sữa ghi khối lượng 500g, thì khối lượng riêng của hộp sữa đó là 500g. Đâu cần biết thể tích hộp sữa đâu.
500g = 0,5kg
P=10m=10x0.5 = 5
 
B

beconvaolop

Theo mình thì đề đúng mà, bạn ấy hỏi hộp sữa chứ đâu hỏi sữa đâu.
Trên vỏ hộp sữa ghi khối lượng 500g, thì khối lượng riêng của hộp sữa đó là 500g. Đâu cần biết thể tích hộp sữa đâu.
500g = 0,5kg
P=10m=10x0.5 = 5
Bạn sai rồi.Công thức ở đây là [TEX]d=\frac{P}{V}[/TEX]
Ở đây mới cho biết D chứ chưa cho biết V
 
Top Bottom