[Vật lí 6] Khối lượng riêng. Trọng lượng riêng.

H

han6a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Biết 10l cát có khối lượng 15 kg.
a) Tính thể tích của 1 tấn cát.
b) Tính trọng lượng của một đống cát $3m^3$.
Bài 2 : 1kg kem giặt viso có thể tích $900 cm^3$. Tính khối lượng riêng của kem giặt viso?
Bài 3 : Mỗi hòn gạch hai lỗ có khối lượng 1,6 kg. Hòn gạch có thể tích $1200 cm^3$. Mỗi lỗ có thể tích $192 cm^3$. Tính khối lượng riêng và trọng lượng riêng của gạch.


Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề. Gõ tiếng Việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Bài 1 :
Bài giải :
a) Đổi 10l = 0,010$m^3$
Khối lượng riêng của cát là :
D = m/ V = 15/ 0,010 = 1500 $(kg/ m^3)$
Thể tích của 1 tấn cát là :
$V = m : D = 10000 : 1500 = \frac{20}{3} (m^3)$

b) Trọng lượng riêng của cát là :
$d = 10D = 10. 1500 = 15000 (N/m^3)$
Trọng lượng của đống cát $3 m^3$ là :
P = d. V = 15000. 3 = 45 000 (N)
 
C

camvanlhp

bai giai 2

1kg kem giặt VISO có thể tích 900cm3. Tính khối lượng riêng của kem giặt VISO và so sánh với khối lượng riêng của nước.

Giải

Khối lượng riêng của kem giặt Viso :

D = m/V=1/0,0009=1111,1(kg/m3)

So sánh với nước: Dnước = 1000kg/m3 => Dnước < Dkem
 
T

trucphuong02

Bài 1 :
a)Đổi : 10l = 10$dm^3$=0,001$m^3$
Khối lượng riếng của cát là :
D=m:V=15:0,001=1500(kg/$m^3$)
Vậy thể tích của một tấn cát là :
V=m:D=1000:1500=2/3($m^3$)
b)Trọng lượng riêng của cát là :
d=10D=10.1500=15000(N/$m^3$)
Trọng lượng của đống cát 3$m^3$ là :
P = d. V = 15000. 3 = 45 000 (N)
Đáp số : a)2/3 $m^3$
b)45000 N
 
Last edited by a moderator:
T

trucphuong02

Bài 2
Tóm tắt :
m=1kg
V=900$cm^3$
D=....?....kg/$m^3$
Giải :
Đổi: 900$cm^3$=0,0009$m^3$
Khối lượng riếng của kem giặt Viso là :
D=m:V=1:0,0009=1111,1( kg/$m^3$)
Đáp số : 1111,1 kg/$m^3$
 
L

lyha2306


Bài 3:
Thể tích gạch là :
Vgach=V hòn gạch=2V1 lỗ=1200-2*192=816cm^3 = 0.000816m^3.
Khối lượng riêng gạch là:
Dgach=mgach:Vgach=1.6:0.000816=1960.78...(kg/m^3)

Trọng lượng riêng của gạch là:
d=10D=1960,78x10=19607,8...(N/m^3);)(mik tính toán còn sai có j tính lại nhé!!!!!!!!!)

 
Top Bottom