[Vật lí 6]­ Đường hầm xuyên lòng đất.

S

songtu009

Last edited by a moderator:
T

trang_bong196

Gỉả sử có một đường hầm đào xuyên qua tâm Trái Đất (từ Việt Nam sang Mĩ). Hỏi bạn ở Việt Nam, nhảy vào đường hầm có đến được Mĩ không?

Không. Việt Nam và Mỹ cùng nằm ở nửa cầu trên. Đường hầm của bạn đi xuyên qua tâm thì sẽ phải đến vùng Nam Mỹ cơ.
 
R

rua_it

Đâu nhất thiết phải là đường hầm thẳng :| Cứ cho là Nam Mĩ đi, rồi sao.

Cứ sâu thêm 1km thì nhiệt độ trong lòng Trái đất lại tăng thêm 36*F (tức là 20*C). Người ta ước tính điểm gần tâm Trái đất nhất độ nóng ít nhất là 7000*F (3870*C).Cứ thế thì chưa đến Mĩ thì đã die :)
 
T

tonduchoang

Sẽ không đi được đâu,vì tâm trái đất rất nóng
Nếu như làm được đường hầm đó thì các nước khác đã làm để rút gọn kinh phí rồi
 
H

happykid

tonduchoang
"không có gì không thể, chỉ có điều chưa thể"

làm được nhưng không phải bây giờ!
nói không thể và lý luận có thể rất hợp lý với bây giờ nhưng rất có thể rằng 2000 năm sau lại khác thì sao

không thể nói trước

nhưng tóm lại vẫn không thể! với đường kính = 6400 x 2 và nhiệt độ siêu cao =>.....

mặt #:
VN và mỹ cùng trên 1 bán cầu => đường hầm phải là đường vòng=> đi máy bay theo đường thẳng nhanh hơn
 
T

trcodu

các bạn nhầm to rùi.nếu con người làm được đường hầm xuyên trái đất thì sẽ chế tạo được xe chở người đi.(nếu hok chế tạo được thì đường hầm làm cảnh ah.hix) nhưng đây là chuyện của hàng nghìn năm sau nữa nhé
 
C

cold_person

cứ cho là con người chịu được nhiệt độ rất cao thì sao. cũng ko thể đến đc mĩ. khi 1 người ở bên này đường hầm ở độ cao H nhảy vào thì nó sẽ bị hút vào tâm trái đất. khi do quán tính nó sẽ bay tiếp sang nửa kia đường hầm, khi đến đúng độ cao H thì lại bị hút vào trong :)) và cứ thế nó cứ bay hoài như thế thôi =))
có ai í kiến gì ko nhỉ
 
T

tranvinh07

không đi đc !
vì :
+) nhiệt độ sẽ liên tục tăng nếu đi zá sâu
+) sẽ phải chịu lực hút của trái đất vì vậy không thể nhảy từ VN sang Mỹ đc
+) thứ 3 là ... sẽ chết đói nếu ko có thức ăn
 
D

duchuy1999

Chắc là được nhưng đi được nửa đường thì về chầu Diêm Vương rồi.
 
Q

quan33

chắc đại đại đại gia mới đào được như như thế các nhà khoa học mới đào được 15 Km cơ mà
 
C

conan193

giả sử bỏ hết tất cả ác điều kiện nhiệt độ, va chạm j j đó đi
thì điều đào đường hầm qua mĩ không phải là chuyện phi lí
nếu nhứ nhảy qua đó thì phải nhanh tay bám vào miệng hỗ trước khi bị rơi lại về VN
:)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):))
 
N

nhoktoan267

không vì cứ sâu 1km thì nhiệt độ lặitng lên 36 độ F tức là 20 độ C
Vì thế chúng ta ko thể đj được
 
L

lequochoanglt

theo mình nghĩ là không được, vì sẽ chĩ dừng ở tâm thôi. Bạn nhảy từ VN thì lực hấp dẫn hút xuống nếu qua tới Mĩ thì lại chiu lực tác dụng của lực hấp dẫn tiếp. Nói chung là bạn chĩ có thể dừng lại ở tâm :D, lúc đầu rơi tự do nếu v bạn lớn thì có thể qua tâm rồi lại bị hút lại, bạn chị có thể qua mĩ khi thắng được lực hấp dẫn.

Fhd=G.(m1.m2)/R^2 = (6,67.10^-11).(6.10^24.45)/(3200.1000)^2 (giả sử bạn nặng 45kg)
=> Fhd = 1759N (xấp xỉ)

mà lực F của bạn thì F=ma = 45.10 = 450N luôn nhỏ hơn Fhd.
 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

-------------------chắc chắn là không được cho dù có đào được đường hầm đi qua nó được cũng không thể đến Mỹ được!---
-----------------vì một lý do đơn giản: Đỉnh cực bắc của nước ta có kinh độ nằm dưới đỉnh cực nam của nước Mỹ-----------
nếu có đi thì ta chỉ đến được vùng nam châu mĩ
 
L

luongxuanphong

ko qua đc đâu vì khi rơi như thế sẽ chịu lực cản của không khí nên sẽ ko bay tới Mĩ đâu
 
V

vocongtruong

--------nếu nói đến tính thực tế thì không thể đào 1 cái hầm nào như zậy cả! Đào 3km đã khó lắm rồi chứ đừng nói đến việc xuyên--------------Do đó, ở đây chỉ là dã sử thui bạn! nên chúng ta chỉ có việc trả lời là đến Mĩ được không thôi!------
 
Top Bottom