Q
qazplm654
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Dùng thìa và đồng xu mở được các nắp hộp. Hỏi dùng vật nào sẽ mở dễ hơn? Tại sao?
2) Một người gánh 1 gánh nước. Thùng 1 nặng 20 kg, thùng 2 nặng 30 kg. Gọi điểm tiếp xúc giữa vai với đòn gánh là O, điểm treo thùng 1 vào đòn gánh là $O_1$ điểm treo thùng 2 vào đòn gánh là $O_2$. Hỏi $OO_1$ và $OO_2$ có giá trị nào sau đây thì gánh nước cân bằng?
A. $OO_1$=90cm, $OO_2$=90cm
B. $OO_1$=90cm, $OO_2$=60cm
C. $OO_1$=60cm, $OO_2$=90cm
D. $OO_1$=60cm, $OO_2$=120cm
2) Một người gánh 1 gánh nước. Thùng 1 nặng 20 kg, thùng 2 nặng 30 kg. Gọi điểm tiếp xúc giữa vai với đòn gánh là O, điểm treo thùng 1 vào đòn gánh là $O_1$ điểm treo thùng 2 vào đòn gánh là $O_2$. Hỏi $OO_1$ và $OO_2$ có giá trị nào sau đây thì gánh nước cân bằng?
A. $OO_1$=90cm, $OO_2$=90cm
B. $OO_1$=90cm, $OO_2$=60cm
C. $OO_1$=60cm, $OO_2$=90cm
D. $OO_1$=60cm, $OO_2$=120cm