[Vật lí 6] Đề Kiểm tra học kì I

M

mpdn_lm1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề kiểm tra học kì 1
Môn: Vật lí lớp 6
Thời gian làm bài 45 phút
Đề 01
I. Chọn từ (cụm từ) thích hợp điền vào chỗ trống trong các câu sau:
Câu 1(2 điểm):
a)Mọi vật đều có (1) …….Khối lượng của một vật chỉ (2) …..trong vật đó.
b) Nếu chỉ có hai lực tác dụng lên một vật mà vật vẫn đứng yên thì đó là(3) ….., hai lực này (4) ……..có (5) ………nhưng (6) …….
Câu 2(2 điểm):
a) Con chim đậu trên cành cây đứng yên. Lực thứ nhất tác dụng vào con chim là trọng lượng của chim. Lực thứ hai tác dụng vào con chim là (1) ……… Hai lực này là hai (2) ……
b) Trong hệ thức P = 10m thì P là (3) …………..m là (4) …………..
II. Ghép cụm từ bên trái với cụm từ bên phải để tạo thành các câu đúng:
Câu 1(1 điểm):
Dùng tay kéo dãn từ từ một lò xo ta thấy
2. Ép một lò xo càng mạnh thì
3. Người càng to béo ngồi lên xe đạp thì
4. Khi xe đi qua chỗ xóc ta thấy người bị nhún nhẩy
A. lực đàn hồi mà lò xo đẩy vào tay ta càng lớn
B. lò xo của yên xe càng bị ép mạnh
C. lực đàn hồi mà lò xo tác dụng lên yên xe sẽ thay đổi
D. lực đàn hồi mà lò xo kéo tay ta tăng dần lên

Câu 2(1 điểm):
1. 5 lít nước có khối lượng 5kg và có trọng lượng
2. Một tệp giấy có trọng lượng 0,5 N sẽ có khối lượng
3. 10 lít nước có trọng lượng
4. 100g giấy sẽ có trọng lượng
A. 1N

B. 100N

C. 50N
D. 50g

III. Tự luận (4 điểm):
Câu 1(3 điểm): Biết một xe cát có thể tích 5 m3 có khối lượng 12 tấn.
a) Tính khối lượng riêng của cát
b) Tính trọng lượng riêng của cát
c) Tính trọng lượng của 5 m3 cát
Câu 2(1 điểm): Làm thế nào để lấy ra 1kg gạo từ một bao đựng 10kg gạo khi trên bàn chỉ có một cân Rôbécvan và một quả cân 4kg?
 
M

mpdn_lm1

Đề kiểm tra học kì 1
Môn: Vật lí lớp 6
Thời gian làm bài 45 phút
Đề 02
I. Chọn từ (cụm từ) thích hợp điền vào chỗ trống trong các câu sau:
Câu 1(2 điểm):
a) Lực tác dụng lên một vật có thể làm (1) ………….của vật đó hoặc làm cho nó (2) …………..
b) Trái đất tác dụng (3) ………..lên mọi vật. Lực hút của trái đất tác dụng vào một vật gọi là (4) ………..Trọng lực có phương (5) ………. và chiều (6) ………
Câu 2(2 điểm):
a) Chiếc tàu nằm yên trên mặt nước yên lặng. Lực thứ nhất tác dụng lên con tàu là trọng lượng của tàu. Lực thứ hai tác dụng lên con tàu là (1) ……… Hai lực này là hai (2) ……
b) Trong hệ thức d = 10D thì d là(3) …………..D là (4) …………..
II. Ghép cụm từ bên trái với cụm từ bên phải để tạo thành các câu đúng:
Câu 1(1 điểm):
1.Người càng to béo ngồi lên xe đạp thì
2. Ép một lò xo càng mạnh thì
3. Dùng tay kéo dãn từ từ một lò xo ta thấy
4. Khi xe đi qua chỗ xóc ta thấy người bị nhún nhẩy
A. lực đàn hồi mà lò xo kéo tay ta tăng dần lên
B. lò xo của yên xe càng bị ép mạnh
C. lực đàn hồi mà lò xo tác dụng lên yên xe sẽ thay đổi
D. lực đàn hồi mà lò xo đẩy vào tay ta càng lớn

Câu 2(1 điểm):
1. 5 lít nước có khối lượng 5kg và có trọng lượng
2. 100g giấy sẽ có trọng lượng
3. 10 lít nước có trọng lượng
4. Một tệp giấy có trọng lượng 0,5 N sẽ có khối lượng
A. 100N

B. 50N
C. 1N
D. 50g


III. Tự luận (4 điểm):
Câu 1(3 điểm): Biết một xe cát có thể tích 3 m3 có khối lượng 7,2 tấn.
a) Tính khối lượng riêng của cát
b) Tính trọng lượng riêng của cát
c) Tính trọng lượng của 3 m3 cát
Câu 2(1 điểm): Làm thế nào để
 
M

mpdn_lm1

đề kiểm tra học kì Ii
môn : Vật lí - lớp 6
Thời gian làm bài : 45 phút
( Đề gồm 01 trang )


A. Phần I : trắc nghiệm ( 2 điểm )
Câu 1 ( 0,25 đ )
Hiện tượng nào sau đây sẽ xảy ra khi đun nóng một vật rắn ?
Khối lượng của vật tăng
Thể tích của vật tăng
Khối lượng riêng của vật tăng
Trọng lượng riêng của vật tăng
Câu 2 ( 0,25 đ )
Nhiệt kế nào sau đây có thể dùng để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi :
A. Nhiệt kế rượu
B. Nhiệt kế y tế
C. Nhiệt kế thủy ngân
D. Cả ba nhiệt kế trên đều không dùng được
Câu 3 ( 0,25 đ )
Một vật có khối lượng 500g . Trọng lượng của vật là :
0,5N
5N
50N
500N
Câu 4 ( 0,25 đ )
Một lít nước có khối lượng 1kg. Khối lượng của 0,3m3 nước là :
0,3kg
3kg
30kg
300kg
Câu 5 ( 1,0 đ )
Chọn từ hay cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong các câu sau:
1. Chất rắn nở vì nhiệt ......... chất lỏng . Chất khí nở vì nhiệt ......... chất lỏng
2. Trong nhiệt giai Farenhai, nhiệt độ của ......... là 32oF , của .......... là 212oF
3. Nước sôi ở nhiệt độ........Trong khi ........ nhiệt độ của nước .........
4. Khi hơ nóng, băng kép luôn .......về phía thanh kim loại có sự nở vì nhiệt........

B. Phần II : tự luận ( 8 điểm )
Câu 6 ( 2,0 đ )
Hãy sắp xếp các nhiệt độ sau theo thứ tự giảm dần :
1oC ; 32oF ; - 3oC ; 41oF ; 25oC ; 59oF ; 37oC ; 68oF .
Câu 7 ( 2,0 đ )
Vì sao về mùa đông ta thường thấy xuất hiện hiện tượng sương mù vào buổi sáng sớm ?
Câu 8 ( 2,0 đ )
Vì sao khi mới đổ bê tông , người ta thường lấy bao tải che kín nếu trời nắng to ?
Câu 9 ( 1,0 đ )
Vì sao về mùa hè vào những hôm trời nóng ta không nên bơm căng săm xe đạp khi đi ra ngoài đường .
Câu 10 ( 1,0 đ )
Một vật có khối lượng 16kg và thể tích là 4 dm3. Tính trọng lượng, khối lượng riêng của vật
 
B

beconvaolop

Để mình làm thửu nhé(lớp 8 rồi,ko nhớ nhiều đc,biết câu nào làm câu ấy thôi nhé:D)
A.Trắc nghiệm
1.Thể tích của vật tăng
2.Nhiệt kế thủy ngân
3.P=10m=5N
4,5."suýt" làm được:))
B.Tự luận
6.Bỏ
7.Do hơi ẩm trong không khí gặp lạnh chuyển sang thể lỏng và khí-->gây ra sương mù
8.Để cho bê tông cứng lại hay sao ấy=)),vì gặp nhiệt từ mặt trời khiến lâu cứng
9.Do không khí gặp nóng nở ra-->săm xe dễ bị nổ(câu này lớp 8 vẫn cho=)))
10.Khối lượng riêng D=m/V=16/0,004=4000kg/m3
Trọng lượng riêng d=P/V=160/0,004=40000N/m3
Đúng k nhỉ:D
 
H

hotboy99

gần đúng: câu 5:đề:Câu 4 ( 0,25 đ )
Một lít nước có khối lượng 1kg. Khối lượng của 0,3m3 nước là :
0,3kg
3kg
30kg(đáp án gằn đúng
300kg
Câu 5 ( 1,0 đ )
Chọn từ hay cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong các câu sau:
1. Chất rắn nở vì nhiệt .lớn hơn........ chất lỏng . Chất khí nở vì nhiệt .bé hơn........ chất lỏng
2. Trong nhiệt giai Farenhai, nhiệt độ của ...nước lạnh...... là 32oF , của ..nước sôi........ là 212oF(ko nhớ)
3. Nước sôi ở nhiệt độ..100 độ C......Trong khi ....???.... nhiệt độ của nước ......???...
4. Khi hơ nóng, băng kép luôn ...Nở....về phía thanh kim loại có sự nở vì nhiệt.cao hơn.......
beconvaolop hoc lop 8 ko nho da đành tui mới học lớp 7 lại chăng nhớ gì nua dau
 
P

pandathe

tớ làm câu 7 cho nhanh nhé:
Do hơi ẩm trong không khí gặp lạnh chuyển sang thể lỏng và khí-->gây ra sương mù
 
P

phuthuybaby123

Đề kiểm tra học kì 1
Môn: Vật lí lớp 6
Thời gian làm bài 45 phút
Đề 01
I. Chọn từ (cụm từ) thích hợp điền vào chỗ trống trong các câu sau:
Câu 1(2 điểm):
a)Mọi vật đều có (1) khối lượng…….Khối lượng của một vật chỉ (2)lượng chất chứa …..trong vật đó.
b) Nếu chỉ có hai lực tác dụng lên một vật mà vật vẫn đứng yên thì đó là(3)hai lực cân bằng….., hai lực này (4)mạnh như nhau ……..có (5) ……cùng phương…nhưng (6) ngược chiều…….
Câu 2(2 điểm):
a) Con chim đậu trên cành cây đứng yên. Lực thứ nhất tác dụng vào con chim là trọng lượng của chim. Lực thứ hai tác dụng vào con chim là (1) …lực đỡ của cành cây…… Hai lực này là hai (2)lực …cân bằng…
b) Trong hệ thức P = 10m thì P là (3) trọng lượng…………..m là (4) ………khối lượng…..
II. Ghép cụm từ bên trái với cụm từ bên phải để tạo thành các câu đúng:
Câu 1(1 điểm):
Dùng tay kéo dãn từ từ một lò xo ta thấy D
2. Ép một lò xo càng mạnh thì A
3. Người càng to béo ngồi lên xe đạp thì B
4. Khi xe đi qua chỗ xóc ta thấy người bị nhún nhẩy C
A. lực đàn hồi mà lò xo đẩy vào tay ta càng lớn
B. lò xo của yên xe càng bị ép mạnh
C. lực đàn hồi mà lò xo tác dụng lên yên xe sẽ thay đổi
D. lực đàn hồi mà lò xo kéo tay ta tăng dần lên

Câu 2(1 điểm):
1. 5 lít nước có khối lượng 5kg và có trọng lượng C
2. Một tệp giấy có trọng lượng 0,5 N sẽ có khối lượng D
3. 10 lít nước có trọng lượng B
4. 100g giấy sẽ có trọng lượng A
A. 1N

B. 100N

C. 50N
D. 50g

III. Tự luận (4 điểm):
Câu 1(3 điểm): Biết một xe cát có thể tích 5 m3 có khối lượng 12 tấn.
a) Tính khối lượng riêng của cát
b) Tính trọng lượng riêng của cát
c) Tính trọng lượng của 5 m3 cát
Câu 2(1 điểm): Làm thế nào để lấy ra 1kg gạo từ một bao đựng 10kg gạo khi trên bàn chỉ có một cân Rôbécvan và một quả cân 4kg?

a. 12 tấn=12000kg.
Khối lượng riêng của cát là:
D= m : V= 12000 : 5= 2400(kg/m3)
b.Trọng lượng riêng của cát là:
d=10.D= 10. 2400=24000 ( N/m3)
c.Trọng lượng của 5 m3 cát là:
P= 10.m= 10. 12000=120000 N
Câu 2.
Đầu tiên ta dùng quả cân để lấy ra 4kg gạo.
Tiếp theo, ta chia đôi 4kg qua 2 bên đĩa cân.
Kế, ta tiếp tục chia 2 kg ra 2 bên, lúc đó ta đã có được 1kg gạo.
 
A

anhhuywip

đề kiểm tra học kì Ii
môn : Vật lí - lớp 6
Thời gian làm bài : 45 phút
( Đề gồm 01 trang )


A. Phần I : trắc nghiệm ( 2 điểm )
Câu 1 ( 0,25 đ )
Hiện tượng nào sau đây sẽ xảy ra khi đun nóng một vật rắn ?
Khối lượng của vật tăng
Thể tích của vật tăng
Khối lượng riêng của vật tăng
Trọng lượng riêng của vật tăng
Câu 2 ( 0,25 đ )
Nhiệt kế nào sau đây có thể dùng để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi :
A. Nhiệt kế rượu
B. Nhiệt kế y tế
C. Nhiệt kế thủy ngân
D. Cả ba nhiệt kế trên đều không dùng được
Câu 3 ( 0,25 đ )
Một vật có khối lượng 500g . Trọng lượng của vật là :
0,5N
5N
50N
500N
Câu 4 ( 0,25 đ )
Một lít nước có khối lượng 1kg. Khối lượng của 0,3m3 nước là :
0,3kg
3kg
30kg
300kg
Câu 5 ( 1,0 đ )
Chọn từ hay cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống trong các câu sau:
1. Chất rắn nở vì nhiệt ......... chất lỏng . Chất khí nở vì nhiệt ......... chất lỏng
2. Trong nhiệt giai Farenhai, nhiệt độ của ......... là 32oF , của .......... là 212oF
3. Nước sôi ở nhiệt độ........Trong khi ........ nhiệt độ của nước .........
4. Khi hơ nóng, băng kép luôn .......về phía thanh kim loại có sự nở vì nhiệt........

B. Phần II : tự luận ( 8 điểm )
Câu 6 ( 2,0 đ )
Hãy sắp xếp các nhiệt độ sau theo thứ tự giảm dần :
1oC ; 32oF ; - 3oC ; 41oF ; 25oC ; 59oF ; 37oC ; 68oF .
Câu 7 ( 2,0 đ )
Vì sao về mùa đông ta thường thấy xuất hiện hiện tượng sương mù vào buổi sáng sớm ?
Câu 8 ( 2,0 đ )
Vì sao khi mới đổ bê tông , người ta thường lấy bao tải che kín nếu trời nắng to ?
Câu 9 ( 1,0 đ )
Vì sao về mùa hè vào những hôm trời nóng ta không nên bơm căng săm xe đạp khi đi ra ngoài đường .
Câu 10 ( 1,0 đ )
Một vật có khối lượng 16kg và thể tích là 4 dm3. Tính trọng lượng, khối lượng riêng của vật
 
X

xuancuthcs

Câu 7 ( 2,0 đ )
Vì sao về mùa đông ta thường thấy xuất hiện hiện tượng sương mù vào buổi sáng sớm ?
Câu 8 ( 2,0 đ )
Vì sao khi mới đổ bê tông , người ta thường lấy bao tải che kín nếu trời nắng to ?
Câu 9 ( 1,0 đ )
Vì sao về mùa hè vào những hôm trời nóng ta không nên bơm căng săm xe đạp khi đi ra ngoài đường .
Câu 7 :vì lạnh nên không khí đông lại cùng hơi nước nên tạo ra sương mù.
Câu 8:Nếu trời nắng to thì bê tông sẽ bị chảy ra khó đông cứng lại.
Câu 9:khi bơm cãng và ra ngoài nắng to hơi trong lốp xe nở ra đễ bị nổ lốp.
 
Top Bottom